Gia đình gốc Iraq ở Arizona bắt cóc con gái 20 tuổi vì bạn trai không theo đạo Hồi

PHOENIX, Arizona (AP) – Cảnh sát ở Arizona đã bắt giữ sáu thành viên của một gia đình ở khu vực Phoenix vì săn lùng một thành viên gia đình 20 tuổi và cố gắng bắt cóc cô ấy vì cô ấy không thích bạn trai không theo đạo Hồi của mình. .

Người phụ nữ, hiện đang mang thai 20 tuần, nói với cảnh sát rằng cô ấy sợ gia đình sẽ giết cô ấy vì họ cho rằng cô ấy đã làm ô nhục gia đình, theo một báo cáo của tòa án do các nhân viên điều tra đệ trình. ở Maricopa County, sau vụ bắt giữ hôm thứ Năm, 26 tháng Tám.

Hàng trên, từ trái qua: Ali Alfartousi, Zahraa Alfartousi, Yaser Alfartousi. Hàng dưới, từ trái qua: Bashir Alfartousi, Souad Alfartousi, Fares Alfartousi. (Hình ảnh: Sở cảnh sát Peoria / Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Maricopa)

Báo cáo của cảnh sát cho biết họ tin rằng gia đình đã cố gắng đưa cô gái trở lại Iraq.

Cảnh sát thành phố Peoria, ngoại ô Phoenix, cho biết hôm thứ Sáu rằng nạn nhân, bạn trai của cô và gia đình anh ta đã báo cáo hơn 20 lần cho cơ quan cảnh sát, từ Thung lũng Tây đến Yuma. về các hoạt động bất hợp pháp của gia đình cô gái, bao gồm quấy rối, cư xử mất trật tự, hành hung và bắt cóc. Cảnh sát không tiết lộ danh tính của nạn nhân hay bạn trai.

Theo hồ sơ của tòa án, những người bị bắt gồm: Ali Alfartousi, 33 tuổi; Bashir Alfartousi, 36 tuổi; Fares Alfartousi, 63 tuổi; Souad Alfartousi, 59 tuổi; Yaser Alfartousi, 35 tuổi; và Zahraa Alfartousi, 31 tuổi.

Theo tài liệu của tòa án, ông Fares là cha của nạn nhân, bà Souad là mẹ của nạn nhân; Ali, Bashir và Yaser là anh em của nạn nhân; Zahraa là em gái của nạn nhân. Các nghi phạm được cho là người Hồi giáo truyền thống.

Các nhà điều tra cho biết nạn nhân đã báo cáo bị đe dọa và hành hung nhiều lần. Vụ việc gần đây nhất là tại văn phòng bác sĩ ở Avondale vào tuần trước. Cảnh sát địa phương cho biết người thân của nạn nhân đã lấy điện thoại và ví của cô, cùng với khẩu súng của bạn trai cô, trong một “cuộc tấn công bạo lực”.

Tại đây, anh em ruột của nạn nhân cố gắng lôi cô lên xe, có người đấm liên tiếp vào bụng bầu của cô gái. Hai nhân chứng có mặt trong bãi đậu xe đã can ngăn, giúp cô gái tẩu thoát.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, một trong những người anh của nạn nhân được cho là đã để lại một tin nhắn vào tháng 5, đe dọa sẽ bắt cóc em gái 15 tuổi của bạn trai cô nếu cô không chịu quay về với gia đình. gần.

Đầu năm nay, nạn nhân đã bỏ trốn đến thành phố Yuma cùng bạn trai và gia đình anh ta để lẩn trốn người thân của gia đình cô. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân đã đến khách sạn và cố gắng bắt cóc cô, theo cảnh sát.

Nạn nhân nói với cảnh sát rằng cô sợ bị giết vì gia đình cô coi đó là điều đáng nhục nhã. Cô nhớ lại một trường hợp khác xảy ra ở Arizona, khi Noor Almaleki, 20 tuổi, bị cha cô giết chết trong một bãi đậu xe ở khu West Valley của Peoria vào năm 2009. Người cha là một người nhập cư, đưa gia đình chạy trốn khỏi Saddam Hussein. chế độ để sống ở Hoa Kỳ, bị kết tội giết người và bị kết án 30 năm tù sau khi các công tố viên nói rằng anh ta giết con gái của mình vì anh ta cho rằng cô đã quá “Mỹ hóa”.

Trong báo cáo của cảnh sát, cả ông bà Fares và Souad đều cho biết họ không xem hành động của mình là vi phạm pháp luật. (V. Giang) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *