Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Parkland và Bộ Tư Pháp đạt thoả thuận $130 triệu

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Gia đình của hơn chục nạn nhân của vụ xả súng năm 2018 tại một trường trung học ở Parkland, Florida, đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp để giải quyết một vụ kiện về việc FBI không thực hiện các cảnh báo về tội ác này. tay súng, theo đài NPR.

Trong một đơn đệ trình lên tòa án vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, các luật sư đại diện cho các gia đình và Bộ Tư pháp cho biết đã đạt được một thỏa thuận để giải quyết tất cả các yêu cầu được đề cập trong trường hợp này.

Kẻ giết người Nikolas Cruz. (Hình ảnh: Mike Stocker-Pool / Getty Images)

Tài liệu không bao gồm số liệu tài chính, nhưng một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết tổng số tiền là khoảng 130 triệu USD.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, nơi Nikolas Cruz đã nổ súng khiến 17 người thiệt mạng và ít nhất 17 người khác bị thương.

Trong đơn kiện, các gia đình cho rằng FBI đã sơ suất khi nhận được báo cáo về tay súng Cruz, bao gồm việc anh ta sở hữu vũ khí và muốn bắn chết tại trường học, nhưng các cơ quan an ninh liên bang đã không trả lời yêu cầu bình luận. không can thiệp để ngăn chặn.

Vài tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra, một người nào đó đã báo cáo với FBI rằng Cruz “sắp phát nổ”, và rằng anh ta đang “đi vào một trường học để bắn giết.”

“Mặc dù không có cách nào để khôi phục những gì mà gia đình các nạn nhân ở Parkland đã mất, nhưng việc dàn xếp này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới công lý”. Kristina Infante, luật sư chính đại diện cho các gia đình, phát biểu.

Tháng trước, Cruz đã nhận tội và hiện đang chờ tuyên án. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *