Gia đình ở Florida có thể bị tù chung thân, do bán thuốc tẩy để trị COVID-19, gây chết người

Gia đình ở Florida có thể bị tù chung thân, do bán thuốc tẩy để trị COVID-19, gây chết người

MIAMI, Florida (NV) – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Miami hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư, vừa ra quyết định truy tố các thành viên trong một gia đình tại thành phố Bradenton, tiểu bang Florida, về tội bán thuốc tẩy nhưng quảng cáo là để trị COVID-19.

Theo bản tin của tờ báo Miami Herald, ông Mark Grenon và ba người con trai là Jonathan, Jordan và Joseph, bị truy tố mấy tội danh vì đã quảng cáo bán “thần dược” có tên “Miracle Mineral Solution” cho khách hàng, ngay cả sau khi cơ quan FDA bác bỏ việc quảng cáo này và có án lệnh của tòa buộc gia đình này phải ngưng bán “thuốc.”

Trụ sở Bộ Tư Pháp ở Washington, DC.(Hình: Samuel Corum/Getty Images)

Hai nguòi trong gia đình Grenon là Jonathan, 34 tuổi, và Jordan, 26 tuổi, bị bắt hồi Tháng Bảy năm ngoái khi các nhân viên công lực liên bang đến lục soát nhà của gia đình này ở đường Garden Lane, thành phố Bradenton. Vào lúc đó, các nhân viên điều tra liên bang nói tịch thu được một số súng, gần 10,000 pound chất hóa học ở dạng bột sodium chlorite và hàng ngàn chai “Miracle Mineral Solution”.

Ông Mark Grenon, 62 tuổi, và một người con trai khác, Joseph, 32 tuổi, hiện ở Colombia và bị chính quyền nơi đây tạm giữ từ Tháng Tám tới nay, theo công tố viên.

Hồ sơ tại tòa cho thấy gia đình Grenon kiếm được hơn $1 triệu nhờ bán “thần dược” này. Ngoài quảng cáo trị COVID-19, họ còn nói thuốc có thể trị đủ các bệnh khác, kể cả ung thư, bệnh lú lẫn Alzheimer và HIV. Các công tố viên liên bang nói có ít nhất bảy người chết sau khi uống thuốc.

Gia đình Grenon lập ra “nhà thờ”, mang tên “Genesis Church of Health and Healing” để làm vỏ bọc tránh không bị sự kiểm soát của cơ quan y tế chính phủ khi bán thuốc

Chất bột sodium chorite trở thành thuốc tẩy công nghiệp khi trộn với nước hoặc nuốt vào người. Cơ quan FDA khuyến cáo rằng uống “Miracle Mineral Solution” cũng không khác gì uống thuốc tẩy công nghiệp, vốn được dùng để tẩy trắng hàng vải hay giấy.

Trong một vụ kiện dân sự trước đó, một chánh án ra lệnh cho gia đình Grenon ngưng bán thuốc. Nhưng họ tiếp tục bán và còn đe dọa sẽ gây ra “một vụ Waco nữa.”

Theo hồ sơ tòa, đe dọa này ám chỉ cuộc đối đầu đẫm máu ở thành phố Waco, tiểu bang Texas, khiến 79 người thiệt mạng, giữa các nhân viên an ninh liên bang và giáo phái Branch Davidian của David Koresh. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *