Giá gỗ giảm khiến các dự án xây dựng ở Mỹ gia tăng trở lại

(cnbc.com) – Kyle Little, giám đốc điều hành của nhà phân phối bán buôn Sherwood Lumber có trụ sở tại New York, nói với CNBC rằng “gần đây, giá gỗ xẻ giảm đã kích thích nhu cầu xây dựng trở lại sau khi chi phí của các dự án. các công trình xây dựng tăng chóng mặt ”.

Người kinh doanh gỗ lâu năm cho biết trên “The Exchange” rằng “trong ba tuần qua, chúng tôi đã thấy lãi trở lại.

Gỗ là vật liệu chính trong các công trình xây dựng ở Mỹ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Mối quan tâm mới của chúng tôi hiện đang chuyển thành đơn đặt hàng thực tế và những người đặt kinh doanh ở đây trong nửa cuối năm, đáng chú ý nhất là trong lĩnh vực xây dựng thương mại và khu dân cư ”.

Bình luận của ông Little được đưa ra hôm thứ Năm khi gỗ xẻ chạm đáy ở mức $ 480,40 / nghìn feet, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 7 năm 2020, khi gỗ xẻ giao dịch ở mức thấp nhất là 465 USD / nghìn feet. Giá gỗ xẻ đang trên đà giảm tuần thứ 13 liên tiếp sau khi giảm hơn 9%.

Trong tháng 6, giá gỗ tăng hơn 40%, đánh dấu tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1978. Sự sụt giảm xảy ra khi người Mỹ bắt đầu đi du lịch, thay vì thực hiện các dự án xây dựng. Vào tháng 5, giá gỗ xẻ đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 1.670,50 mỗi nghìn feet.

Theo ông, giá gỗ xẻ hiện tại là “hoàn toàn hợp lý”. Vào tháng 6, khi giá gỗ xẻ trên $ 1,100 / nghìn tấm ván. Little nói với CNBC rằng ông khuyến nghị mọi người nên chờ đợi giá gỗ tiếp tục giảm.

Ông Little cho biết thị trường gỗ xẻ hiện đang “trải qua thời kỳ cân bằng hoặc đang tìm kiếm điểm cân bằng”.

Ít nói. “Đây cũng là một trong những điều sẽ giúp nhiều người trong thế giới gỗ xẻ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi xây dựng lại các nhà kho ở đây trong nửa cuối năm với nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên”. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *