Giá khí đốt tăng đe dọa xóa sổ ngành thủy tinh nghệ thuật ở Venice

  • by

VENICE, Ý (NV) Giá khí đốt tăng trên toàn cầu khiến việc duy trì các lò nung thủy tinh gặp nhiều khó khăn, đe dọa sự tồn tại của các nghệ nhân làm thủy tinh nghệ thuật trên hòn đảo Murano nhỏ bé của Venice, theo Reuters. .

Kể từ khi hình thành trên đảo Murano vào cuối thế kỷ 13, trải qua nhiều thăng trầm do khủng hoảng kinh tế và chiến tranh, ngành công nghiệp thủy tinh đã cung cấp bộ đồ ăn, đèn chùm và đồ trang sức. Đầy màu sắc cho toàn thế giới.

Một nghệ nhân nung thủy tinh trong lò nung trên đảo Murano, Venice, Italy. (Ảnh: Andrea Pattaro / AFP qua Getty Images)

Có khoảng 60 công ty và khoảng 1.000 công nhân trong ngành sản xuất thủy tinh ở Murano, một ngành đã phải vật lộn để phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19 và giờ đây cộng thêm chi phí nhiên liệu tăng đột biến khiến ngành này khó hoạt động hơn. công việc trở nên khó khăn hơn.

Giá khí đốt đã tăng trong năm nay trên toàn châu Âu do lượng tồn kho thấp, nhu cầu tăng sau khi nới lỏng lệnh khóa COVID-19 và việc Nga không cung cấp thêm khí đốt như trong hợp đồng.

Một chủ lò thủy tinh cho biết: “Cùng một loại khí đốt có giá 40.000 euro (45.488 USD) vào cuối tháng 9, nhưng vào tháng 10, nó có giá 170.000 euro.

Chậu hoa thủy tinh, sự sáng tạo của các nghệ nhân. (Ảnh: Tiziana Fabi / AFP qua Getty Images)

Rome chi hơn 3 tỷ euro để giảm bớt tác động của việc tăng hóa đơn khí đốt bán lẻ nhưng điều này là chưa đủ.

Một chủ lò thủy tinh cho biết: “Khoảng 10 triệu m3 khí được tiêu thụ mỗi năm ở đây, vì vậy đối với những người trong ngành, khí là nước.

Một nghệ nhân thủy tinh bi quan: “Ngành công nghiệp thủy tinh ở Murano sẽ chết. Chính phủ dường như không làm được gì nhiều để cứu ngành công nghiệp bởi vì trong thời kỳ đại dịch, mọi người cần mua thực phẩm chứ không phải mua thủy tinh. Người ta không thể ăn thủy tinh ”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *