Giá nhà ở Los Angeles và Orange County thuộc loại mắc nhất nước Mỹ

  • by

Giá nhà ở Los Angeles và Orange County thuộc loại mắc nhất nước Mỹ

ORANGE COUNTY, California (NV) – Vùng Los Angeles và Orange County chiếm hơn 1/5 số mã bưu điện (ZIP code) có giá nhà mắc nhất nước Mỹ, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Tư, 30 Tháng Chín.

Trong số 130 mã bưu điện cả nước có giá nhà trung bình từ $1.5 triệu trở lên trong năm nay, 29 khu vực nằm ở hai quận hạt này của Nam California, theo kết quả khảo sát của PropertyClub.

Một căn nhà ở Los Angeles County. (Hình minh họa: usmodernist.org)

Như vậy, vùng LA-Orange County chiếm 22% số mã bưu điện có giá nhà mắc nhất nước Mỹ, trong khi dân số vùng này chỉ chiếm khoảng 4% dân số cả nước.

Dựa trên số lượng nhà bán ra từ ngày 13 Tháng Ba đến 7 Tháng Chín, đứng đầu bảng xếp hạng khu vực giá nhà mắc nhất là Atherton 94027 thuộc Bay Area, Bắc California ($6.69 triệu); kế đến là Beverly Hills 90210 ($4.1 triệu); Sagaponack 11962 của New York ($3.8 triệu); Medina 98039 của Washington ($3.7 triệu) và Santa Monica 90402 ($3.63 triệu). Khu vực mắc tiền nhất ở Orange County là Newport Coast 92675 ($3.1 triệu), xếp thứ 14.

Thông tin này không gây ngạc nhiên nhiều. Mới đây, cuộc khảo sát khác của Attom Data Services trong quý 3 năm nay cho thấy, trong số 50 quận hạt đông dân nhất nước, Orange County có giá nhà mắc thứ nhì, còn Los Angeles County xếp thứ chín.

Có nhiều lý do khiến giá nhà ở hai quận hạt này cao ngất ngưỡng, trong đó gồm địa hình và khí hậu lý thuận lợi.

Nhưng không chỉ Nam California, cuộc khảo sát của PropertyClub cho thấy California nói chung có 87 mã bưu điện “mắc nhất” nước, theo sau là New York (14); Connecticut (4); Massachusetts (4); New Jersey (3); Washington (2); Nevada (2) và Florida (2). Bảy tiểu bang khác mỗi nơi có một. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *