Giá nhà ở Mỹ ‘bùng nổ’ không phải ‘bong bóng’

  • by

(cnbc.com) Thị trường nhà ở Hoa Kỳ không được hưởng lợi từ đại dịch COVID-19. Trong thời kỳ đại dịch, giá nhà đã tăng với tốc độ kỷ lục. Trên toàn quốc, giá trung bình (trung bình) cho một ngôi nhà là hơn $ 363,000 vào tháng 6 năm 2021, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà kinh tế trưởng Frank Nothaft của CoreLogic cho biết: “Trong 15 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​giá nhà tăng với tốc độ mà chúng tôi chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Giá nhà ở Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1970. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia nhìn nhận thị trường giống như một sự bùng nổ hơn là một bong bóng.

Phóng viên bất động sản Diana Olick của CNBC cho biết: “Chúng tôi sử dụng từ ‘bong bóng’ bởi vì chúng tôi không thể tin rằng giá lại tăng đến vậy. ‘Bong bóng’ có xu hướng thổi phồng thứ gì đó và có thể vỡ bất cứ lúc nào, nhưng không phải trong trường hợp này. “

Đầu cơ bất động sản chắc chắn là một yếu tố, nhưng động lực chính của nhu cầu mua nhà là lãi suất thấp.

Khi đại dịch bắt đầu vào tháng 3 năm 2020, tỷ lệ thế chấp cố định trong 30 năm là 3,45%. Đến tháng 7 năm 2021, con số này đã giảm xuống còn 2,87%.

Cung cấp nhà ở là một vấn đề khác. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, trong 20 năm qua, nhu cầu nhà ở vẫn thiếu 5,5 triệu căn.

Nothaft cho biết: “Do đó, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tăng do lãi suất thế chấp thấp kỷ lục và thiếu nguồn cung.

“Kết quả là nhu cầu nhiều hơn và nguồn cung ít hơn, dẫn đến giá nhà tăng và chúng đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1970”. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *