Gia tăng nạn buôn lậu ma túy bằng đường biển ở Orange, Los Angeles, Ventura

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Các vụ buôn lậu hàng hải ở các quận Orange, Los Angeles và Ventura gia tăng đáng kể trong mùa hè này. Có 12 trường hợp buôn lậu bị phát hiện chỉ trong tháng Bảy, theo nguồn tin từ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), ngày 23 tháng Tám.

Cuộc đột kích này được điều phối bởi các cơ quan thực thi pháp luật, được gọi là ReCoM thuộc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP).

Các quan chức liên bang bảo vệ hiện trường một vụ buôn người trên biển tại Marina Pacifica ở Long Beach vào ngày 9 tháng 7 năm 2021. (Ảnh: DHS)

ReCoM đã làm việc không mệt mỏi để xác định, ngăn chặn và triệt phá các tổ chức tội phạm hoạt động ở các quận Orange, Los Angeles và Ventura. Tội phạm thường sử dụng “pangas” – tàu đánh cá Mexico tự đóng – để buôn lậu ma túy và đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Cuộc đột kích này diễn ra dọc theo bờ biển Palos Verdes, Long Beach, San Pedro, Malibu, Newport Beach. Khi “panga” đáp xuống đảo Santa Catalina, nó đã được phát hiện. Trong số 90 người không rõ danh tính bị bắt, phần lớn là nam giới thuộc các quốc tịch khác nhau. Số còn lại là phụ nữ và thanh thiếu niên.

Carlos C.Martel, giám đốc CBP tại Los Angeles, cho biết: “Chúng tôi có quan hệ đối tác rất tốt với các đối tác để chống buôn lậu hàng hải của bọn tội phạm không tôn trọng tính mạng con người. Angeles, cho biết. “Cũng bằng cách làm việc với các đối tác chiến lược của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng nhiều biện pháp nữa để ngăn chặn các hoạt động buôn bán người”.

David A. Prince, đặc vụ của Cục Điều tra An ninh Nội địa Los Angeles (HSI), cho biết: “Các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến buôn lậu bằng đường biển thường là mối đe dọa đối với an ninh biên giới, an toàn công cộng và an ninh quốc gia”.

Mục tiêu của HSI là khu phức hợp cảng biển Los Angeles, Long Beach, đường bờ biển Nam và Trung California, cũng như các tuyến đường thủy kết nối với cơ sở hạ tầng.

“HSI sử dụng tất cả các nguồn lực và công cụ để phá bỏ các tổ chức này ở mọi cấp độ hoạt động,” Prince nói.

Một “panga” trôi dạt vào khu vực Malibu được phát hiện vào ngày 9 tháng 7 năm 2021. (Ảnh: DHS)

Một quan chức CBP gọi những kẻ buôn lậu là vô lương tâm và vô đạo đức. Ông cho biết nhiều đàn ông, phụ nữ và trẻ em không có giấy tờ tùy thân đang phải đối mặt với những nguy hiểm nghiêm trọng, chẳng hạn như lật úp, hạ thân nhiệt và chết đuối.

Aaron Heitke, trưởng Cơ quan Tuần tra Biên giới ở San Diego cho biết: “Với sự hỗ trợ của các đối tác ReCoM, chúng tôi đoàn kết chống lại và triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nổi bật. đằng sau hoạt động bất hợp pháp nguy hiểm này ”.

Thuyền trưởng Rebecca Ore, một sĩ quan của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ tại khu vực Los Angeles / Long Beach, cho biết: “Chính vì sự thống nhất của tất cả các nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật và an toàn công cộng mà chúng tôi có thể ngăn chặn buôn lậu và cứu sống.”

Buôn lậu bằng đường biển không có gì mới, nhưng các hoạt động gần đây thường xuyên xảy ra gần biên giới Tây Nam. Khi bị kiểm soát chặt chẽ ở biên giới, các tổ chức tội phạm mở rộng hoạt động ra phía Bắc.

Buôn lậu dọc theo bờ biển California từ lâu đã trở nên nguy hiểm. Các tổ chức tội phạm coi người nhập cư và ma túy là hàng hóa để kiếm tiền.

Một con “panga” dạt vào khu vực Goleta, được phát hiện vào ngày 20 tháng 7. (Ảnh: DHS)

Điều này được chứng minh qua các vụ buôn lậu diễn ra rầm rộ trên khắp cả nước.

Vào ngày 2 tháng 5, tại Point Loma ở San Diego, một con tàu chở 33 người đã bị chìm, khiến ba người chết và một số người phải nhập viện.

Vào ngày 20 tháng 5, một người nhập cư đã bị giết sau khi những kẻ buôn lậu trên một chiếc “panga” thả xuống ván lướt sóng.

Vào ngày 8 tháng 7, hai người nhập cư cũng phải nhập viện vì hạ thân nhiệt sau khi một con “panga” bị chìm ở Encinitas.

Cũng trong năm nay, vào ngày 17 tháng 4, một thi thể được tìm thấy trên một “panga” bị bỏ rơi ở Carlsbad.

An toàn cộng đồng là ưu tiên hàng đầu và được ReCoM giám sát 24/7. Cư dân ven biển ở các quận Orange, Los Angeles và Ventura, nếu phát hiện hoạt động đáng ngờ, vui lòng gọi (310) 521-3801 hoặc (562) 283-7820 và yêu cầu chuyển tiền. đến Trung tâm Điều phối Hàng hải (MCC). (D. Trang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *