Giá thuê nhà tăng cao, các nhà đầu tư đang tràn ngập thị trường

ORANGE COUNTY, California – Nhu cầu mua nhà cho một gia đình không có dấu hiệu giảm và khiến giá thuê tăng chóng mặt, đặc biệt là đối với những căn nhà có giá tăng nhanh.

Theo “CNBC.com,” tình hình này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư hiện đổ xô vào thị trường một lần nữa, sau khi giảm nhẹ trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19.

Một nhân viên kinh doanh bất động sản đưa khách đi tham quan một ngôi nhà ở Miami, Florida. Giá thuê ở đây đang tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Trên toàn quốc, giá thuê đã tăng 9,3% trong tháng 8 năm nay, tăng từ mức tăng 2,2% so với tháng 8 năm 2020, theo CoreLogic.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch xảy ra, tất cả các thị trường nhà ở đô thị lớn do CoreLogic quan sát đều cho thấy giá thuê tăng. Miami dẫn đầu với mức tăng 21%, tiếp theo là Phoenix với 19% và Las Vegas với 15%.

Molly Boesel, nhà kinh tế học tại CoreLogic, cho biết: “Các xu hướng kinh tế hội tụ đã khiến giá thuê một gia đình tăng vọt, và niềm tin của người tiêu dùng đã thúc đẩy nhu cầu cho cả người thuê nhà và người thuê nhà. người mua tăng lên. Mong muốn có thêm không gian sống đang buộc những người mua tiềm năng quay lại thuê, gây căng thẳng đáng kể cho thị trường cho thuê một gia đình. “

Sức hút từ lợi nhuận khiến giới đầu tư đổ xô mua BĐS cho thuê xây dựng ngày càng nhiều. Theo quan sát của John Burns Real Estate Consulting (JBREC), trong năm qua, khoảng 30 tỷ USD vốn đã đổ vào thị trường nhà cho thuê tại Hoa Kỳ.

Danielle Nguyen, Giám đốc cấp cao của JBREC cho biết: “Bởi vì một số trong số này chỉ là đầu tư cổ phần và không bao gồm nợ, và nhiều thông tin không được công khai, con số thực sẽ cao hơn nhiều”. . ”

Danielle Nguyễn dẫn ra một số lý do về nhu cầu của nhà đầu tư như sau.

  • Lợi suất trái phiếu trên thế giới đang ở mức thấp lịch sử và các nhà đầu tư cần tìm nguồn để thúc đẩy lợi suất.
  • Lạm phát gia tăng và hầu hết các nhà đầu tư coi nhà cho thuê như một hàng rào chống lại lạm phát.
  • Giá thuê đạt mức cao kỷ lục và tỷ lệ lấp đầy cao.
  • Trên thực tế, nhiều người thuê sẵn sàng trả thêm phí bảo hiểm để thuê trong một bất động sản hiện đại được quản lý chuyên nghiệp.

Giá nhà tiếp tục tăng mạnh làm suy yếu khả năng chi trả nhưng lại thúc đẩy nhu cầu thuê. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *