Giá trị nhà cao hơn là phải trả tiền thuế nhiều hơn?

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Các chuyên gia bất động sản cảnh báo khi giá trị của một ngôi nhà tăng lên, một số chủ nhà phải gánh chịu một hóa đơn thuế bất động sản có khả năng gây sốc.

Mức độ và thời gian có thể khác nhau. Nhưng thuế tài sản dự kiến ​​sẽ tăng hàng trăm đô la ở nhiều khu vực, ngay cả ở những bang có mức tăng hàng năm hạn chế như California và Texas.

Chủ nhà có thể yêu cầu người cho vay giữ hơn một tháng trong tài khoản ký quỹ của họ để tránh bị thiếu thuế nhà. (Ảnh minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Theo trang web “NerdWallet,” thuế bất động sản không phải lúc nào cũng đồng bộ với việc tăng giá nhà. Lee Pierce, Phó chủ tịch cấp cao về cho vay tại Seattle Credit Union, cho biết: “Giá trị nhà tăng không nhất thiết có nghĩa là thuế bất động sản trong năm tới sẽ tăng theo tỷ lệ thuận.

Nhưng ngay cả ở những tiểu bang cố gắng bảo vệ chủ nhà khỏi việc tăng thuế tài sản quá mức, chủ nhà vẫn có thể nhận được hóa đơn thuế cao.

Có 18 tiểu bang và Washington, DC giới hạn mức thuế bất động sản có thể tăng mỗi năm. Trần nhà mỗi nơi một khác. Ở California, giá trị tài sản được đánh giá có thể tăng tối đa là 2%, trong khi ở Texas, mức tăng tối đa là 10%.

Như NerdWallet giải thích, những chủ nhà trả thuế tài sản thông qua tài khoản ký quỹ khi vay ngân hàng thường nhận được thông báo về tài khoản ký quỹ từ người cho vay.

Thông báo này sẽ bao gồm chi phí ước tính hàng năm của thuế tài sản, bảo hiểm chủ nhà và bảo hiểm khoản vay, nếu có. Nếu người phục vụ không thể thanh toán hóa đơn thuế từ số dư của tài khoản ký quỹ hiện có, họ sẽ yêu cầu chủ nhà thanh toán khoản chênh lệch.

Chủ nhà có thể yêu cầu người cho vay (ngân hàng) giữ hơn một tháng trong tài khoản ký quỹ của họ để tránh bị thiếu hụt nếu họ tin rằng thuế bất động sản có khả năng tăng. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *