Giá xăng California lên cao, đạt kỷ lục hai ngày liên tiếp

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Giá trung bình của xăng thông thường ở California đã tăng lên $ 4,682 một gallon (3,78 lít) vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, lập kỷ lục mới cho tiểu bang lần thứ hai liên tiếp, theo Hiệp hội Lái xe. Xe Mỹ (AAA).

Theo báo cáo của CNN hôm thứ Hai, giá xăng không chì thông thường (trị số octan 87) cao hơn giá trung bình do AAA báo cáo vào ngày Chủ nhật khoảng 6/10, phá kỷ lục, theo báo cáo của CNN. $ 4,671 trước đây đã có vào tháng 10 năm 2012.

Một trạm xăng ở Thung lũng Mill, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Bang California, bang đông dân nhất Hoa Kỳ, có giá xăng cao nhất Hoa Kỳ. Giá gas trung bình trên toàn quốc vào thứ Hai là $ 3,415.

AAA cho biết các đợt triều cường gần đây ở Bắc California, gây lũ lụt, ảnh hưởng đến sản xuất xăng dầu và sau đó lan đến Nam California, giống như những gì đã thấy trước đây. ở Louisiana sau cơn bão Ida.

Jeffrey Spring, phát ngôn viên AAA Nam California, cho biết: “Đây là vấn đề tạm thời, không quá nghiêm trọng, trong khi các nhà máy lọc dầu ở Bắc California trở lại mức sản xuất bình thường. . ”

Giá gas hiện gần $ 5 đối với gas thông thường ở một số vùng của Bắc California, bao gồm Humboltd County, nơi giá trung bình là $ 4,97 hôm thứ Hai. Xung quanh khu vực San Francisco, giá tăng lên hơn 4,85 đô la.

Dough Shupe, phát ngôn viên của AAA, cho biết trong khi người dân California quen trả giá xăng cao hơn những nơi khác, giá xăng đã tăng trong thời gian gần đây.

Shupe nói với CNN: “Những người lái xe đang phải trả thêm 1,50 đô la cho mỗi gallon, so với một năm trước. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một chiếc xe với thùng 14 gallon, bây giờ sẽ phải trả thêm 21 đô la để đổ đầy nó, so với cùng thời điểm năm ngoái ”.

Ông Shupe cho biết nguyên nhân chính khiến giá xăng tăng đột biến là do giá dầu thô cao hơn và nhu cầu về các phương tiện đi lại tiếp tục tăng do thời gian vắng bóng kéo dài.

Khách hàng tại một trạm xăng ở San Rafael, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Shupe cho biết: “Thông thường chúng tôi thấy giá xăng giảm sau Ngày Lao động, bởi vì thời điểm đó người Mỹ đã kết thúc kỳ nghỉ hè của họ. Trẻ em đi học trở lại. Nhưng năm nay cho đến ngày nay, mọi người vẫn đi chơi. Vẫn còn nhu cầu cao về xăng để đưa mọi người đến những nơi họ muốn ”.

Giá xăng đã tăng đều đặn trong suốt cả năm, trong khi nhu cầu tăng trên khắp thế giới, nhưng các nhà sản xuất đã không thể hoặc không muốn tăng nguồn cung dầu của họ. Mặc dù giá dầu thô tại Mỹ đã tăng hơn 65% trong năm nay nhưng sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ lại giảm 14% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *