Giá xăng ở Mỹ hiện ở mức cao nhất từ 7 năm nay

WASHINGTON, DC (NV) – Giá xăng ở Mỹ hiện đang ở mức cao nhất trong 7 năm, với mức trung bình trên toàn quốc là 3,22 USD / gallon, hiệp hội ô tô Mỹ AAA cho biết hôm thứ Tư.

Theo hãng thông tấn UPI, lần cuối cùng giá xăng trung bình ở mức cao như vậy là vào tháng 10 năm 2014. AAA cho biết mức trung bình trên toàn quốc một năm trước là 2,18 đô la một gallon.

Một trạm xăng ở San Francisco. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Mức trung bình của ngày thứ Tư cao hơn 4 xu so với $ 3,18 của tháng Chín.

Khu vực Houston ở Texas là một trong những khu vực có giá xăng thấp nhất, trung bình 2,72 đô la một gallon. Hạt Mono ở California là một trong những nơi có giá xăng cao nhất, ở mức $ 5,18.

Việc tăng giá này xảy ra trong quá trình tăng giá dầu thô. Vào thứ Tư, giá một thùng dầu thô West Texas Intermediate trên thị trường kỳ hạn là 77,60 USD, tiến gần mức 79 USD / thùng vào tháng 11 năm 2014.

Một nhà máy lọc dầu Arco ở Carson, California. (Hình minh họa: David Mcnew / Getty Images)

West Texas Intermediate, được bơm từ bên trong Texas, là một trong những loại dầu thô tốt nhất thế giới, với giá được sử dụng làm chuẩn trên thị trường giao dịch dầu thô.

Andrew Gross, phát ngôn viên của AAA, cho biết: “Sự bất ổn kinh tế trên toàn thế giới và những hạn chế về nguồn cung dầu thô hiện đang góp phần làm giá xăng tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng OPEC và các nước sản xuất dầu khác có thể quay trở lại mức sản xuất của họ, sớm hơn so với thỏa thuận đã có từ trước, khi giá dầu thô xuống thấp đến mức các nước sản xuất dầu phải giảm năng suất để đẩy giá lên. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *