Giá xăng ở Mỹ tăng 14 cent một gallon, lên tới $2.64

  • by

Giá xăng ở Mỹ tăng 14 cent một gallon, lên tới $2.64

CAMARILLO, California (AP) – Giá trung bình một gallon xăng loại thường (regular grade) ở Mỹ đã tăng 14 cent trong hai tuần qua, lên tới $2.64.

Phân tích gia Trilby Lundberg thuộc công ty Lundberg Survery hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Hai, nói rằng giá xăng nhiều phần sẽ còn tiếp tục tăng nữa, do giá dầu thô vẫn còn cao.

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Giá xăng bán lẻ ở Mỹ đã tăng trung bình là 46 cent kể từ ngày 20 Tháng Mười Một năm ngoái tới nay.

Giá trung bình cao nhất trên nước Mỹ là $3.57 một gallon xăng, tại vùng San Francisco Bay Area, California. Giá trung bình thấp nhất cho một gallon xăng là ở Baton Rouge, tiểu bang Louisiana.

Giá trung bình của diesel tăng 10 cent trong cùng thời gian, lên tới $2.85.

Các trận bão vừa qua đã khiến các nhà máy lọc dầu và đường ống dẫn trong vùng Vịnh Mexico phải ngưng hoạt động hay giảm mức sản xuất.

Ông Patrick De Haan, người đứng đầu nhóm phân tích dầu hỏa ở GasBuddy, nói rằng giá xăng ở những khu vực mà các nhà máy và đường ống này phục vụ, phần lớn là Texas, Louisiana, Alabama, Mississippi, Florida, Georgia, North và South Carolina.

Giá xăng ở Mỹ tiếp tục tăng, cao nhất là ở vùng San Francisco Bay Area. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Ông De Haan nói rằng ngay cả sau khi bão đã ngớt, các nhà máy lọc dầu phải mất mấy ngày, có thể là cả một tuần để có thể hoàn toàn hoạt động trở lại, cộng thêm vớ nhu cầu gia tăng của thị trường vào Tháng Ba và Tháng Tư, việc giá xăng tăng có thể còn tiếp tục.

Trong thời gian có bão tuyết ở Texas, nhiệt độ xuống tới khoảng 20 độ F hoặc thấp hơn nữa, các nhà máy lọc dầu trong vùng hầu như không có gì để giúp chống đỡ thời tiết lạnh và phải ngưng hoạt động, theo GasBuddy. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *