Giá xăng tại một số nơi ở California tăng vọt sau các trận mưa kỷ lục

SAN FRANCISCO, California (NV) – Hiệp hội báo cáo rằng giá xăng trung bình ở một số vùng của California đã tăng lên gần mức kỷ lục vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, sau những trận mưa như trút nước. Hiệp hội Lái xe Hoa Kỳ (AAA).

Các báo cáo truyền thông địa phương nói rằng hầu hết những nơi bị ảnh hưởng bởi giá khí đốt kỷ lục là ở Bắc California, nơi các nhà máy lọc dầu đóng cửa và những trở ngại liên quan đến sản xuất. với giá nhà cao nhất cả nước.

Giá xăng tại một trạm Valero ở San Francisco vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Tính đến thứ Tư, giá trung bình của một gallon xăng không chì thông thường (87) ở California là 4,58 đô la, thấp hơn khoảng 10 xu so với mức trung bình cao nhất của nó là 4,67 đô la một gallon vào tháng 10 năm 2012, theo AAA. Chỉ có một bang khác ở Mỹ, Hawaii, có giá xăng trung bình trên 4 đô la. Giá trung bình ở Hawaii là $ 4,29.

Tại 9 quận trong Khu vực Vịnh San Francisco, giá khí đốt trung bình thậm chí còn cao hơn rất nhiều, vào khoảng 4,74 USD / gallon, theo số liệu của AAA. Ngay tại thành phố San Francisco, giá xăng là 4,84 USD.

Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích thị trường dầu tại Gas Buddy, cho biết giá ở San Francisco hiện cao hơn mức trung bình ở thành phố có khí đốt rẻ nhất, Lawton, Oklahoma, nơi giá trung bình là 2,86 USD / gallon.

Có nhiều lý do để giải thích tại sao giá gas ngày nay lại cao như vậy.

Đầu tiên là giá dầu thô tăng, từ 82 đô la lên 84 đô la một thùng, đẩy giá xăng trên khắp nước Mỹ cao hơn, gần như mỗi ngày, trong hơn ba tuần nay, theo AAA. Giá trung bình cho mỗi gallon xăng không pha (87) thông thường trên toàn quốc là 3,40 đô la vào thứ Năm, so với 3,19 đô la một tháng trước và 2,15 đô la một năm trước.

Sergio Avila, người phát ngôn của AAA, cho biết giá xăng sẽ không giảm cho đến khi giá một thùng dầu thô trên thị trường thế giới giảm xuống dưới 80 USD. Ông Avila cho biết điều này sẽ không xảy ra sớm, vì mức sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường đang bùng nổ sau khi dịch bệnh giảm bớt.

Ông De Haan cho rằng không chỉ thiếu dầu thô mà còn thiếu khí đốt như ở châu Âu và than ở Trung Quốc.

Ngoài ra, giá xăng ở California trong lịch sử luôn cao hơn các bang khác, do người tiêu dùng phải trả thêm thuế xăng và phí môi trường.

Ngoài ra còn có những “tính năng bổ sung” mà không ai có thể giải thích tại sao. Giá tại các trạm xăng thường được xem là tăng chóng mặt mỗi khi có sự cố. Giống như sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobile ở Torrance, California vào tháng 2 năm 2015, giá xăng tăng và không bao giờ đi xuống, kể cả sau khi nhà máy hoạt động trở lại bình thường. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *