Giá xe cũ tăng lại nửa đầu Tháng Chín, lần đầu tiên trong 5 tháng

  • by

ATLANTA, Georgia (NV) – Giá ô tô đã qua sử dụng tăng trở lại trong nửa đầu tháng 9 so với cùng kỳ tháng trước sau khi giảm đều trong mùa hè, theo Bloomberg hôm thứ Sáu, 17/9.

Chỉ số giá ô tô đã qua sử dụng của Manheim tại Mỹ tăng 3,6% trong nửa đầu tháng 9 so với nửa đầu tháng 8. Đây là lần đầu tiên chỉ số này tăng kể từ tháng Năm.

Những chiếc xe đã qua sử dụng được rao bán tại một cửa hàng ở Annapolis, Maryland, ngày 27 tháng 5 năm 2021. (Hình minh họa: Jim Watson / AFP qua Getty Images)

So với nửa đầu tháng 9 năm ngoái, giá ô tô đã qua sử dụng tăng 24,9%, có lẽ là dấu hiệu cho thấy giá xe sẽ còn tăng nữa.

Manheim, công ty đấu giá xe hơi lớn nhất thế giới có trụ sở tại Atlanta, báo cáo: “Xu hướng mới nhất về các yếu tố chính cho thấy giá bán buôn ô tô đã qua sử dụng có khả năng tiếp tục tăng trong những ngày tới. , Georgia.

Giá ô tô đã qua sử dụng đã tăng vọt trong năm nay trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn và nền kinh tế đang phục hồi là những yếu tố chính thúc đẩy lạm phát ở Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 cho thấy giá ô tô đã qua sử dụng giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2, nhưng có lẽ chỉ là tạm thời.

“Áp lực chính tiếp tục là thiếu xe mới. Do sự lan truyền mạnh mẽ của biến thể Delta, nhiều hãng xe đã giảm sản lượng đáng kể trong thời gian gần đây ”, Brian Benstock, Giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch của các cửa hàng Paragon Honda và Acura tại thành phố New York cho biết. “Chuyện xe cũ không thể bỏ câu chuyện xe mới”.

Các nhà sản xuất ô tô mới đây đã thông báo rằng số lượng ô tô mới được sản xuất trong mùa thu năm nay sẽ tiếp tục bị hạn chế do thiếu chip điện tử và COVID-19 đang hoành hành ở Đông Nam Á.

Mới đây nhất, General Motors hôm thứ Năm thông báo sẽ giảm sản lượng tại sáu nhà máy của mình ở Bắc Mỹ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *