Giá xe mới trung bình $45,000 tại Mỹ hiện nay

NEW YORK, New York (NV) – Tháng 9 năm ngoái, giá ô tô mới đạt kỷ lục thứ sáu liên tiếp, trung bình 45.031 USD cho một chiếc xe mới, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua 45.000 USD, Cnet.com đưa tin. Dữ liệu mới nhất từ ​​Kelley Blue Book (KBB) và Cox Automotive (CA) vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 10.

Con số này đã tăng từ 40.000 đô la vào cuối năm 2020 và tăng từ 42.000 đô la vào tháng 6 vừa qua. Từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, giá xe mới trung bình tăng 12,1%, tương đương 4.872 USD.

Dòng xe cơ sở và hạng trung hết hàng, người tiêu dùng chỉ có thể mua xe đắt hơn khiến giá xe trung bình liên tục tăng. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Chỉ tính riêng từ tháng 8 năm nay, giá xe trung bình đã tăng 3,7%, tương đương 1.613 USD.

Tuy nhiên, không giống như đầu năm nay khi những người mua ô tô mới đổ xô đến các đại lý sau khi đại dịch đóng cửa và hoặc đặt hàng tại nhà, có một lý do khác khiến giá ô tô tăng trong thời gian này. .

Theo dữ liệu, doanh số bán xe hơi thực tế đã giảm 7,3% từ tháng 8 đến tháng 9.

Điều này trùng hợp với nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng mới đang từ bỏ việc mua xe hơi vì sự thiếu hụt chất bán dẫn khiến các đại lý không đủ xe để bán.

Đầu năm nay, nhu cầu cao và hàng tồn kho thấp đã thúc đẩy lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô.

Trong khi số lượng xe mới vẫn còn ít, dữ liệu mới nhất của KBB cho thấy những người mua xe sang, xe bán tải và xe SUV hạng trung đang khiến giá trung bình tăng trong tháng Chín.

Doanh số bán hàng xảy ra liên quan đến xe nhập, xe hatchback và các loại xe bình dân khác, nhưng không bao gồm các loại xe sang trọng hơn, có doanh số tăng 15,1% so với tháng 9 năm 2020.

Xe cao cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tất cả các giao dịch mua xe mới trong tháng trước: 16,6% tổng doanh số.

Trên thực tế, thị phần xe sang có mức doanh số cao nhất trong 10 năm qua, theo nhận xét của KBB.

Và một chiếc ô tô hạng sang trung bình có giá 60.845 đô la, điều này đương nhiên làm tăng giá ô tô mới trung bình nói chung.

Một phần nguyên nhân khiến người dân mua xe mới giá cao là do các hãng xe thiếu ưu đãi.

Trên thị trường ngày nay, do số lượng ô tô sản xuất có hạn, do thiếu phụ tùng thay thế, đặc biệt là chip bán dẫn, nên các nhà sản xuất không cần thiết phải chiêu dụ người mua bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá khác.

Dữ liệu mới nhất cho thấy mức chiết khấu khuyến khích xuống mức thấp kỷ lục, chỉ 5,2% so với giá giao dịch trung bình của một chiếc ô tô.

Một năm trước, các nhà sản xuất ô tô đã giảm giá trung bình 10% để tăng mức bán hàng. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *