Giải đáp thư độc giả về địa ốc thương mại

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu do thiếu thuế, đại diện và vận động trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Sở hữu một khu thương mại không khó nếu bạn nắm rõ luật. (Hình minh họa: Fiona Goodall / Getty Images)

Tuần trước, chúng tôi nhận được thư của nhiều độc giả đặt câu hỏi về luật bất động sản thương mại của Hoa Kỳ. Nhận thấy rằng những câu hỏi này hữu ích cho đồng bào Việt Nam của chúng tôi, chúng tôi xin trình bày các câu trả lời sau đây và xin phép không trả lời bằng thư riêng:

1. Hỏi: Tôi đang định mua một dãy nhà để cho thuê làm trung tâm mua sắm nhỏ, nhưng tôi không hiểu hình thức cho thuê bất động sản thương mại được áp dụng như thế nào? (Bà Sam, từ Thành phố Garden Grove, California).

Bài giải: Nói chung, trong hoạt động cho thuê bất động sản thương mại, người thuê phải trả một khoản tiền thuê cơ bản hàng tháng tính theo bộ vuông (sq / ft) của cửa hàng theo thỏa thuận với tỷ lệ mỗi bộ. Quảng trường.

Tùy thuộc vào vị trí, có một số hợp đồng thuê nhà cũng yêu cầu người thuê chia sẻ một phần trăm thu nhập hàng tháng trước thuế. Cũng có những nơi khác còn yêu cầu thêm một phần phí bảo trì như cắt cỏ, đổ rác hoặc một phần tiền thuế của khu vực đó. Tóm lại, tổng số tiền thuê nhà hàng tháng hoàn toàn do chủ nhà và người thuê thương lượng.

2.Hỏi: Trước khi mua một thiết bị thương mại, làm thế nào để biết môi trường ngoại vi có hợp lệ hay không? Tôi có cần phải lo lắng về điều này không? (Anh Nguyễn Hải, Thành phố Westminster, California).

Bài giải: Vấn đề hiệu lực của môi trường ngoại vi là rất quan trọng, không chỉ đối với nhà ở dân cư mà còn đối với các cơ sở thương mại, vì nếu không biết, chính quyền sẽ phát hiện ra nhà hoặc đất xung quanh bị ô nhiễm. chất độc được liệt kê, chủ sở hữu sẽ bị phạt và buộc phải làm sạch với chi phí không lường trước có thể lên đến hàng triệu đô la.

Vì vậy, trước khi mua bất động sản thương mại, bạn nên yêu cầu người bán xác nhận bằng văn bản liệt kê sự cố ô nhiễm độc hại nếu xảy ra dù đã lâu. Ít nhất, bạn nên nhận được Báo cáo Môi trường Giai đoạn Một từ cơ quan kiểm soát ngoại vi tại địa phương, để bạn có thể yên tâm ký tên vào Báo cáo này. Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với Bộ Y tế hoặc Cơ quan Môi trường của tiểu bang của bạn về các báo động tại địa phương để hiểu rõ tình hình. ngoại vi chắc chắn. Ngoài ra, việc thuê người kiểm thử cũng là một điều nên làm để tránh những rắc rối về sau.

3. Hỏi: Tôi đang tính mua mặt bằng thương mại để cho thuê nhưng dãy nhà đó có nhiều người thuê mở cửa hàng buôn bán nhỏ. Vậy tôi có thể đuổi theo họ sau khi mua không? (Anh Trần Ngọc Thạch – Dallas, Texas)

Bài giải: Theo luật, anh ta không có quyền đuổi đi vì những chủ doanh nghiệp nhỏ này đang thực hiện hợp đồng thuê hợp lệ với chủ sở hữu trước đó, vì vậy tòa án thường cho phép họ tiếp tục thuê cho đến khi kết thúc hợp đồng, bất kể ai là chủ sở hữu. quảng cáo này. Tốt nhất, bạn nên hỏi chủ sở hữu bất động sản trước khi mua để hiểu tình trạng pháp lý của các hợp đồng thuê đã ký, và nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư chuyên nghiệp để tìm ra giải pháp với từng người thuê, dựa trên tình trạng pháp lý của họ.

4.Hỏi: Tôi vừa mới mua một doanh nghiệp, tôi cần loại bảo hiểm nào? (Anh Nguyễn Văn Thức ở Orlando, Florida).

Bài giải: Anh ta cần mua bảo hiểm thiệt hại tài sản trong trường hợp cơ sở bị cháy, hoặc do bất kỳ nguyên nhân thảm khốc nào khác. Hơn nữa, anh ta phải có bảo hiểm trách nhiệm công cộng để giúp bảo hiểm những người có nguy cơ bị thương trong ranh giới của cơ sở của anh ta. Ngoài ra, bạn nên có bảo hiểm gián đoạn cho thuê để không bị mất tiền thuê hàng tháng, khi mặt bằng phải đóng cửa để sửa chữa do hỏa hoạn hoặc thiên tai.

5. Hỏi: Tôi có cần thuê luật sư trong việc bán hoặc cho thuê bất động sản không? (Bà Kim Hoa- Fountain Valley, California).

Bài giải: Nếu bạn mua bán tài sản thương mại với sự tư vấn của luật sư thì càng tốt vì luật sư sẽ giúp soạn thảo hoặc sửa đổi hợp đồng mua bán để quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa trước pháp luật. . Hơn nữa, luật sư còn giúp kiểm soát việc bảo hiểm quyền sở hữu, ngăn ngừa trường hợp tranh chấp ranh giới không minh bạch. Ngoài ra, luật sư cũng kiểm tra các giấy tờ giao dịch trước khi chốt bàn giao nhà và chuyển quyền sở hữu, tạo sự an tâm cho khách hàng.

6. Hỏi: Khi mua bất động sản, ai phải trả hoa hồng môi giới và khi nào? (Anh Thuận-San Jose, California).

Bài giải: Thông thường, người bán phải trả hoa hồng cho người môi giới, nhưng cũng có trường hợp người mua hoặc cả hai bên cùng chịu “tiền boa” (thù lao theo phần trăm giá bán) tùy theo thương lượng trước đó. . Điều quan trọng là phải có thỏa thuận bằng văn bản giữa hai bên, được ghi rõ trong thỏa thuận niêm yết. Số tiền này được thanh toán ngay trong ngày ký và chốt hồ sơ. Nếu không có thỏa thuận bằng văn bản, người môi giới không thể đòi tiền đặt cọc.

7. Câu hỏi: Mua cơ sở bất động sản có cần phải bản đồ lại không? (Bà Thiện Thanh – Dallas, Texas).

Bài giải: Thông thường, một bản đồ mới được đo và vẽ lại là một điều tốt, vì nó giúp cô ấy biết mình đang mua gì. Giả sử bản đồ mới được đo và vẽ chung trong vòng vài năm và chủ cũ xác nhận không có gì thay đổi, luật sư có thể khuyên bà không nên khảo sát lại để giảm một khoản phí. Nếu bạn mua nhà bằng hình thức vay ngân hàng hoặc công ty tài chính bất động sản, các hãng này thường cử người đến làm một cuộc khảo sát nhỏ để báo cáo tình trạng căn nhà, xem có tương đương với giá thị trường hay không để họ tính toán. số tiền cho vay tối đa. Tuy không chi tiết như khảo sát chính thức nhưng ít nhất cũng đủ yếu tố để luật sư tư vấn có nên mua mặt bằng hay không.

số 8.Hỏi: Gần đây tôi đã mua một bất động sản thương mại để cho thuê. Vì vậy, tôi có thể chính thức đặt tên của tôi một mình trong tài liệu tiêu đề không? (Cô Kim Thanh – Falls Church, Virginia).

Bài giải: Tất nhiên cô ấy có quyền ghi tên chính thức vào chứng thư của cơ sở mới mua, nhưng nếu khôn ngoan hơn, cô ấy nên thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và đặt cho nó một tên thương mại. Mặc dù làm như vậy sẽ cồng kềnh và tốn kém hơn một chút, cô ấy sẽ giới hạn trách nhiệm cá nhân của mình nếu ai đó bị thương trong phạm vi cơ sở của cô ấy. Do hạn chế được trách nhiệm cá nhân trong việc bồi thường nên sẽ giảm được rủi ro mất cả tài sản và tài khoản ngân hàng cá nhân trong trường hợp bên bị hại thắng kiện. Ngoài ra, luật sư của cô sẽ sắp xếp các tài sản thương mại thành nhiều tổ hợp khác nhau, để bao quát mọi phía để đối phó với mọi tình huống bất ngờ.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin, giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ luật pháp Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *