Giám Mục Kevin Vann thử nghiệm dương tính COVID-19

  • by

Giám Mục Kevin Vann thử nghiệm dương tính COVID-19

SANTA ANA, California (NV) – Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange ở vùng Nam California, vừa thử dương tính với COVID-19 hôm Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai, theo nguồn tin từ nữ phát ngôn viên Tòa Giám Mục.

Theo nhật báo The Orange County Register, Giám Mục Kevin Vann chỉ có các biểu hiệu bệnh nhẹ và dự trù sẽ sớm được bình phục.

Giám Mục Kevin Vann. (Hình: Giáo Phận Orange)

Bà Tracey Kincaid, phát ngôn viên Tòa Giám Mục Orange, nói rằng Giám Mục Vann, 69 tuổi, khởi sự tự cách ly ngay từ trước khi có kết quả thử nghiệm và sẽ tiếp tục làm việc từ nơi cách ly.

Xem Thêm

Tổng thống Pháp thử dương tính với COVID-19

Chính phủ Trump cắt $200 triệu tài trợ y tế của California vì luật phá thai

Cố vấn Tòa Bạch Ốc cản Trump sa thải giám đốc FBI

“Ngài có dấu hiệu cảm lạnh, nhưng không bị sốt,” theo phát ngôn viên Kincaid. Bà cho biết thêm là Giám Mục Vann tiếp tục được sự theo dõi của bác sĩ và có nhiều triển vọng sớm bình phục.

Các biện pháp dò tìm lây nhiễm COVID-19 sơ khởi cho thấy Giám Mục Vann có thể bị nhiễm virus từ một trong những phụ tá của ông. Phát ngôn viên Kincaid cũng cho hay tất cả những người tiếp xúc với Giám Mục Vann trong thời gian gần đây đều đã được thông báo.

Giám mục đứng đầu Giáo Phận Orange nay đã hủy bỏ các cuộc xuất hiện trước công chúng và sẽ không tiếp tục các hoạt động bình thường cho tới khi được bác sĩ xác nhận là an toàn, theo Tòa Giám Mục.

Tất cả các giáo xứ thuộc Giáo Phận Orange đều sẽ tiếp tục có các buổi Thánh Lễ tổ chức ngoài trời và trực tiếp phát hình. Bản thông cáo cũng cho biết Giám Mục Vann kêu gọi công chúng “hãy có các biện pháp cần thiết để bảo vệ chính mình và cho gia đình.”

Bản thông cáo cho hay: “Giám Mục Vann và Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, cùng Giám Mục Timothy Freyer, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, cũng muốn nhắc nhở các giáo dân Công Giáo rằng các ngài và các giám mục khác trong Hội Đồng Giám Mục California xác nhận rằng thuốc vaccine của Pfizer và Moderna được Hội Đồng Giám Mục cũng như các cơ quan y tế Công Giáo đều chấp nhận.” (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *