Giao dịch trực tuyến tăng khiến nhiều chi nhánh ngân hàng ở Orange County đóng cửa

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Theo NBC Los Angeles, nhiều khách hàng ở Quận Cam thất vọng đến ngân hàng để gửi tiền, nhưng họ phát hiện ra rằng các chi nhánh đã đóng cửa, theo NBC Los Angeles.

Trong khi khách hàng có thể sử dụng máy ATM để rút tiền, họ không thể gửi hoặc đổi tiền mặt từ séc mà không đến trực tiếp ngân hàng giao dịch.

Khách hàng rút tiền tại máy ATM. (Hình minh họa: Stephen Chernin / Getty Images)

Do đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến, đồng nghĩa với việc cần ít giao dịch viên ngân hàng hơn.

Beth Mills thuộc Hiệp hội Ngân hàng California cho rằng, dịch vụ truyền thống, với các giao dịch viên túc trực tại quầy, có thể sẽ nhường chỗ cho các ki-ốt “tương lai”, và khi cần, vẫn có các cố vấn tài chính luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Một chi nhánh của Ngân hàng Mỹ tại Laguna Niguel tạm thời đóng cửa sau khi bắt đầu hợp nhất các chi nhánh và nhân sự trong thời kỳ đại dịch.

Khách hàng Rene Carlis cho biết: “Không có nhiều sự trợ giúp khi ngân hàng mở cửa và tôi thực sự ngạc nhiên khi họ không thể giữ được số đầu người.

Theo các chuyên gia, đã có rất nhiều thay đổi giữa thời điểm mọi người buộc phải ở nhà và bây giờ, khi mọi thứ mở cửa trở lại.

Lúc này, hình ảnh các giao dịch viên có mặt tại quầy sẽ ít hơn mà nhường chỗ cho các “ki-ốt”. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Nhưng ý tưởng đó có thể không phù hợp với mọi khách hàng.

Ông Alec Walker, khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Ngân hàng Nông dân và Thương gia ở San Juan Capistrano từ khi còn là học sinh trung học, anh cho biết anh là một người khó thay đổi.

“Thật an toàn khi kinh doanh ở đây và tôi biết các nhân viên cũng như cách thức hoạt động của ngân hàng”, Walker nói.

Khi đại dịch bùng phát, ngân hàng Ngân hàng Nông dân và Thương gia, có trụ sở chính tại Long Beach, cho 300 trong số 800 nhân viên làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, các giao dịch viên vẫn có mặt tại quầy giao dịch và ngân hàng vẫn chưa đóng cửa bất kỳ chi nhánh nào trong số 25 chi nhánh của mình, hoặc rút ngắn giờ làm việc.

Theo Cơ quan Bảo hiểm Giao dịch Ngân hàng (FDIC), có tới 3.400 chi nhánh ngân hàng sẽ đóng cửa vào năm 2020, nhưng 1.000 chi nhánh khác sẽ vẫn mở, chủ yếu ở những khu vực mà khách hàng ít có khả năng thanh toán. Bản dịch trực tuyến. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *