Giáo Phận Orange cung hiến nhà thờ mới ở Santa Ana

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Giáo phận Orange đã tổ chức Thánh lễ Cung hiến cho Giáo xứ Công giáo mới Christ Our Saviour ở Santa Ana, vào sáng ngày 11 tháng 9, theo thông cáo báo chí gửi cho nhật báo Người Việt.

Lễ cung hiến có sự hiện diện của Đức cha Kevin Vann, giám mục Giáo phận Orange; Đức cha Tod D. Brown, nguyên Giám mục giáo phận; và hai giám mục phụ tá Nguyễn Thái Thành và Timothy Freyer; cùng 50 linh mục, và hàng trăm giáo dân.

Nhà thờ Giáo xứ Công giáo Christ Our Saviour ở Santa Ana, với kinh phí xây dựng 12 triệu USD. (Hình ảnh do Giáo phận Orange cung cấp)

Giám mục Kevin Vann cho biết ông và các giám mục tự hào được cung hiến nơi thờ phượng mới của Đức Chúa Trời.

“Nhà thờ này là nơi sinh sống của các giáo dân thuộc nhiều sắc tộc. Các giáo dân ở đây đã kiên nhẫn chờ đợi hơn một thập kỷ để có một nơi thờ phượng mới cho cộng đồng này ”, Đức cha Kevin Vann cho biết.

Lesa Truxaw, nguyên giám đốc văn phòng thờ phượng của giáo phận, đã lên kế hoạch và tổ chức việc cung hiến.

Truxaw cho biết cần có nhà thờ Christ Our Savior Catholic Parish ở thành phố Santa Ana. Thánh lễ tại đây được cử hành bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt, để phục vụ giáo dân của hai thành phố Santa Ana và Costa Mesa.

Ngoài ra, thánh lễ còn có Ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ dành cho người khiếm thính.

Nhà thờ mới này tiêu tốn 12 triệu đô la để xây dựng và rộng khoảng 18.500 sq ft Kiến trúc cổ kính của nhà thờ được thiết kế công phu với vật liệu nhập khẩu từ Ý, và một phần được lấy cảm hứng từ tòa nhà Segerstrom Hall ở Costa Mesa.

Giám mục Nguyễn Thái Thành, Giám mục phụ tá Giáo phận Orange, trao Mình Thánh Chúa cho một giáo dân trong Thánh lễ. (Hình ảnh do Giáo phận Orange cung cấp)

Được biết, Giáo phận Orange đã có ý định tổ chức cung hiến Giáo xứ Công giáo Christ Our Savoir từ nhiều năm trước, khi giáo phận mua lại khu đất từ ​​gia đình Segerstrom, những người sáng lập South Coast Plaza, vào tháng 11/2002.

Ban đầu, giáo phận định dùng ngôi thánh đường này làm nhà thờ chính tòa.

Sau đó, giáo phận mua lại Nhà thờ Crystal, Garden Grove, vào năm 2012, và thay đổi thiết kế bên trong.

Nhà thờ ở Garden Grove sau đó được đổi tên thành Nhà thờ chính tòa Christ và là nhà thờ chính tòa mới của giáo phận.

Nhà thờ Công giáo Christ Our Savior Catholic được thành lập vào năm 2005 và Thánh lễ đầu tiên được cử hành vào ngày 19 tháng 9.

Quang cảnh Thánh lễ Cung hiến Giáo hội Công giáo Đấng Christ Our Saviour mới, sáng 11-9. (Hình ảnh do Giáo phận Orange cung cấp)

Nhà thờ tọa lạc tại 2000 W. Alton Ave., Santa Ana, CA 92704, gần South Coast Plaza.

Giáo phận Orange là một trong những giáo phận Công giáo lớn nhất và đa dạng về sắc tộc nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 1,3 triệu giáo dân, 57 giáo xứ, năm Trung tâm Công giáo và 36 trường học. (T.Natural) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *