Giáo sư đại học nghỉ việc sau tranh luận ‘cảnh sát không là anh hùng’ với sinh viên

Giáo sư đại học nghỉ việc sau tranh luận ‘cảnh sát không là anh hùng’ với sinh viên

CYPRESS, California (NV) – Một giáo sư đại học ở California tức giận khi một trong những sinh viên của bà tin rằng các cảnh sát là anh hùng, và cuộc đối đáp giữa hai phía khá căng.

Sinh viên Braden Ellis, 19 tuổi, trong lớp học trên Zoom của trường đại học cộng đồng Cypress College, California, theo tạp chí Newsweek.

Trường đại học cộng đồng Cypress Community College. (Hình chụp qua Google Map)

Nam sinh viên này nói với cả lớp rằng anh tin rằng đa số cảnh sát là người tốt và thừa nhận có những cảnh sát xấu nên bị kỷ luật.

Vị giáo sư đáp trả là có rất ít hoặc thậm chí không có báo cáo những khi cảnh sát hành xử vượt quá giới hạn của họ và các con số thống kê chứng minh điều đó. 

Ellis không phản đối nhưng vẫn giữ vững lập trường của mình là hầu hết những người tham gia lực lượng cảnh sát đều có lý tưởng bảo vệ và phục vụ công chúng, do đó, họ xứng đáng là anh hùng.

Vị giáo sư “xoáy” người sinh viên, “Vậy điểm mấu chốt là gì? Bạn đang nói các nhân viên cảnh sát nên được tôn kính, được xem như anh hùng? Họ thuộc về các chương trình truyền hình có trẻ em?”

Đáp lại, Ellis cho rằng “họ là những anh hùng theo một nghĩa nào đó bởi vì khi chúng ta cần thì cảnh sát sẽ đến để giúp đỡ.”

Cuộc tranh luận càng lúc càng leo thang, và vị giáo sư tuyên bố sẽ không gọi cảnh sát ngay cả khi đang bị hại vì không tin tưởng họ.

Cuộc tranh luận trên cho thấy sự phân cực càng lúc càng lớn ở Mỹ. 

Tại thời điểm này, khó ai có thể lập luận một cách nghiêm túc rằng không hề có sự phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống trong các lực lượng cảnh sát, nhưng cũng không thể nào đồng hoá tất cả mọi cảnh sát đều kỳ thị.

Trường đại học cộng đồng Cypress College gửi ra thông báo vị giáo sư kể trên đã nghỉ việc. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *