Giáo viên kỳ thị học sinh gốc Phi Châu qua Zoom, gia đình kiện Học Khu Palmdale

Giáo viên kỳ thị học sinh gốc Phi Châu qua Zoom, gia đình kiện Học Khu Palmdale

PALMDALE, California (NV) – Một gia đình gốc Phi Châu đang kiện Học Khu Palmdale vì tố cáo một giáo viên có những lời lẽ kỳ thị họ khi dạy qua Zoom, nhưng tưởng đã tắt máy rồi.

Theo đài KTLA, bà Katura Stokes kiện học khu nơi con trai 12 tuổi của bà đang học tại trung học đệ nhất cấp Desert Willow.

Một học sinh học qua Zoom. (Hình minh họa: Sam Wasson/Getty Images)

Sự việc xảy ra trong Tháng Giêng. Lúc đó, gia đình bà Stokes cần giáo viên đó giúp đỡ vì con trai không vào được hệ thống học trực tuyến của trường. Giáo viên Kimberly Newman nói họ lên Zoom vào giờ “văn phòng” để giúp đỡ

Xem Thêm

Orange County có tân giám sát viên thuộc đảng Dân Chủ

Cảnh sát truy tìm người miệt thị chủng tộc và đe dọa một phụ nữ gốc Á

OC Fair tổ chức lại vào mùa Hè 2021, sau khi hủy năm 2020

Sau khi nói chuyện với bà Stokes, giáo viên Newman không tắt Zoom, và than phiền hơn 30 phút. Lúc đó, bà Stokes vẫn còn mở Zoom và nghe được nhiều lời kỳ thị từ giáo viên này.

Bà nghe vậy và lấy điện thoại quay phim lại.

Trong video của cuộc gọi Zoom đó, giáo viên Newman nói: “Con trai bà phải nói dối, phải biện hộ, và cho rằng lúc nào mình cũng không có lỗi. Người da đen hay làm chuyện này. Người da trắng cũng làm vậy, nhưng người da đen làm nhiều hơn.”

Luật Sư Neil Gehlawat cho biết bà Stokes gọi cho hiệu trưởng của trường Desert Willow trong lúc quay phim để ông nghe giáo viên Newman đang nói gì.

“Vào cuối cuộc gọi, một nhân viên nhà trường gọi cho giáo viên đó và hỏi: ‘Bà có biết một phụ huynh đang quay phim lại không? Bà có nói những lời kỳ thị về một học sinh hay không?’ Giáo viên không thú nhận, và lập tức tắt Zoom,” Luật Sư Gehlawat nói.

Hồi Tháng Hai, Học Khu Palmdale tổ chức một cuộc họp báo để nói về cuộc gọi Zoom này, và cho rằng thái độ của bà Newman là thiếu chuyên nghiệp.

Học khu cho biết giáo viên Newman bị cho tạm nghỉ việc, và sau đó bà xin nghỉ việc, cũng như đã tạ lỗi với gia đình bà Stokes.

Luật Sư John C. Taylor cho rằng cuộc gọi đó làm cho bà Stokes và cậu con trai rất đau buồn. Ông còn cho hay không thể tưởng tượng được một nhà giáo mà lại có thể coi thường học sinh và gia đình đến vậy.

Luật Sư Gehlawat thì cho rằng cuộc gọi Zoom đó chứng minh được học sinh da màu không có cơ hội bình đẳng trong học đường. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *