Gió mạnh ngày Lễ Tạ Ơn khiến 57,000 cư dân Nam California bị cúp điện đề phòng

  • by

BEAUMONT, California (NV) – Hơn 57.000 khách hàng bị mất điện sớm vào Ngày Lễ Tạ ơn vào Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một, vì Southern California Edison (SCE) buộc phải cắt điện do gió lớn, theo OC Patch.

Tính đến 9 giờ sáng thứ Năm, SCE báo cáo 57.249 khách hàng không có điện và dự kiến ​​sẽ có thêm 148.210 khách hàng không có điện từ đó đến thứ Sáu, khi các quan chức làm việc để giảm nguy cơ cháy rừng do đường dây điện bị cắt. gây vỡ.

Nam California Edison cắt điện do nguy cơ cháy rừng. (Hình minh họa: Chris Delmas / AFP qua Getty Images)

Những khách hàng gặp sự cố mất điện vào sáng thứ Năm bao gồm 15.757 ở Quận Los Angeles, 2.535 ở Quận Cam, 19.883 ở Quận Riverside, 8.628 ở Quận San Bernardino và 10.446 ở Quận Ventura.

“Nếu bạn gặp sự cố mất điện, chúng tôi sẽ mở cửa trở lại ngay sau khi thời tiết cho phép và nhân viên đã kiểm tra xong các đường dây điện,” SCE thông báo trên trang web của công ty. “Những thay đổi về thời tiết, đường dây bị sập và các yếu tố khác có thể làm tăng thêm thời gian cần thiết để mở cửa lại một cách an toàn.”

Trước đó, SCE thông báo sẽ có khả năng mất điện trên toàn miền Nam California, bao gồm phần lớn đường đèo, trong bối cảnh cảnh báo gió mạnh ở một số khu vực của Dãy núi San Bernardino, Dãy núi Quận Riverside, Dãy núi Santa Ana, Los Angeles. Quận Angeles, Quận Ventura, Đế quốc nội địa, Quận San Diego, Quận Cam đất liền và Đường đèo San Gorgonio.

Gió Santa Ana ở những khu vực này dự kiến ​​sẽ từ 20 đến 50 dặm / giờ. Gió ở Đèo Cajon, Dãy núi Santa Ana và San Gorgonio có thể đạt tốc độ 60 dặm / giờ.

Gió giật được dự báo sẽ mạnh nhất đến sáng thứ Năm. Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cảnh báo người dân vùng đèo núi rằng bất kỳ đám cháy nào xuất hiện đều có thể lan nhanh, đồng thời khuyến cáo người dân tránh đốt lửa trại, cắt cỏ hoặc hàn xì, săn bắn và lái xe. gần cỏ khô hoặc nơi khô ráo.

Cho đến nay, vào năm 2021, khoảng 8.367 vụ cháy rừng đã thiêu rụi hơn ba triệu mẫu Anh ở California, giết chết ba người và thiêu rụi hơn 3.600 ngôi nhà. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *