Giới chức Arizona: Trump bịa chuyện ‘điên rồ’ về dữ liệu bầu cử

Giới chức Arizona: Trump bịa chuyện ‘điên rồ’ về dữ liệu bầu cử

PHOENIX, Arizona (NV) – Ông Stephen Richer, chánh lục sự Maricopa County, Arizona, hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Năm, gửi ra tin nhắn trên Twitter phản ứng lại công bố của cựu Tổng Thống Donald Trump cáo buộc vô căn cứ là dữ liệu liên quan đến bầu cử tại quận hạt này đã bị xoá sạch, theo đài ABC15.

“Chuyện điên rồ. Tôi hiện đang xem trên màn ảnh dữ liệu thông tin cử tri ngay trước mắt đây,” Chánh Lục Sự Richer viết (link: https://twitter.com/stephen_richer/status/139366226854238617

Ông Stephen Richer, Chánh Lục Sự Maricopa County, Arizona. (Hình: richerforrecorder.com)

Phòng Lục Sự cũng là cơ quan chịu trách nhiệm bầu cử ở Maricopa County.

Trong thông cáo đưa ra trên trang “From the Desk of Donald J. Trump” hôm Thứ Bảy, cựu tổng thống nói rằng dữ liệu thông tin liên quan đến bầu cử ở Maricopa County đã bị xoá sạch. 

“Chúng ta không thể dung túng những lời nói dối điên rồ này nữa. Trên phương diện một chính đảng. Một tiểu bang. Một quốc gia.”

Ông Richer nhận định: “Câu chuyện dối trá này rõ ràng như nói là 2 + 2 = 5.”

Những ai tin vào chuyện “gian lận bầu cử ở Maricopa County” gây bất lợi cho ông Trump hầu như lờ đi rằng đây là một quận hạt hoàn toàn do Cộng Hòa kiểm soát. 

Ông Stephen Richer, một đảng viên Cộng Hòa, chánh lục sự Maricopa County, người chịu trách nhiệm bầu cử tại quận hạt này. 

Hội đồng giám sát quận hạt này có 4 thành viên là Cộng Hoà, một Dân Chủ.

Đó là chưa kể, toàn bộ ba nhánh hành pháp, lập pháp, và tư pháp của tiểu bang Arizona đều do Cộng Hoà kiểm soát.

Một chi tiết khá chú ý đó là sau khi đăng tải thông tin không được xác nhận về vụ kiểm phiếu đang diễn ra tại Arizona, trang website “From the Desk of Donald J. Trump” đã bị rớt không truy cập được khoảng một tiếng vào chiều Thứ Bảy theo tờ Insider. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *