Giới chức Bộ Giáo Dục CSVN xin từ chức vì bê bối vụ Đại Học Đông Đô

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ông Trần Tự Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã nộp đơn từ chức vì “lý do cá nhân”.

Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động vào ngày 29 tháng 10, ông Khánh đã rời chức giám đốc sở vì liên quan đến vụ đào tạo trái phép của Trường Đại học Đông Đô. Cụ thể, ông Khánh được cho là đã “làm theo lệnh bộ trưởng” ký chỉ tiêu hệ văn bằng kép cho Trường ĐH Đông Đô.

Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Theo báo chí Việt Nam trong tháng 7, vụ án “Giả mạo trong công việc” xảy ra tại Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, chứng chỉ giả cho 431 trường hợp.

Liên quan đến vụ việc này, theo báo Giáo dục Việt Nam, ông Khánh bị lập biên bản ký một số văn bản về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của Trường Đại học Đông Đô.

Ông Khánh xin nghỉ sau khi Viện KSND Tối cao công bố cáo trạng, trong đó xác định rõ trách nhiệm của một số cá nhân, đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an kiến ​​nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo “xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có trách nhiệm theo quy định của pháp luật.”

Đây là dấu hiệu cho thấy ông Khánh và một số quan chức khác của Bộ sắp bị quy trách nhiệm về vụ trường Đông Đô. Điều này có thể khiến anh ta mất việc hoặc phải ra tòa.

Theo Người Lao Động, ngoài vụ lùm xùm liên quan đến Đại học Đông Đô, ông Khánh còn bị “bắt bài” vì không phải là “chuyên viên chính” khi được bổ nhiệm chức vụ năm 2016. Khái niệm “chuyên viên”. “Chính” được hiểu là công chức hành chính có yêu cầu chuyên môn cao về một hoặc một số lĩnh vực trong cơ quan nhà nước.

Đại học Đông Đô bị phát hiện cấp hàng loạt bằng cấp giả cho cơ quan chức năng. (Ảnh: VOV)

Những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn để được bổ nhiệm viên chức được cho là lý do khiến một số trường đại học ở Việt Nam trở thành nơi mua bán bằng cấp để hợp thức hóa thủ tục nhân sự.

Trong một diễn biến khác, theo báo VietNamNet ngày 23/10, ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, bị tạm đình chỉ công tác do nghi sử dụng bằng cấp giả. của Đại học Miền Đông. Mức đô la.

Nhà trường sau đó xác nhận ông Chiến là “cựu sinh viên nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *