Giới chức Cộng Hòa lạc quan triển vọng 2022 sau chiến thắng Virginia

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Sau chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tuần trước, một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu đã bày tỏ sự lạc quan mạnh mẽ vào cuối tuần này, nói rằng đảng hiện có vị trí tốt để giành lại quyền kiểm soát. Hạ viện vào năm tới và cuối cùng sẽ lấy lại Nhà Trắng.

Theo hãng tin AP hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Mười Một, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) khi phát biểu tại cuộc họp thường niên của hội đồng lãnh đạo Liên minh Do Thái Cộng hòa (Republican Do Thái Liên minh), tổ chức tại Las Vegas, cho biết. Các đảng viên Dân chủ đã “hoảng loạn” sau khi thua trong cuộc bầu cử giám đốc thẩm ở Virginia và suýt thắng ở New Jersey.

Cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie. (Ảnh: Joshua Roberts / Getty Images)

Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), gọi chiến thắng hôm thứ Ba là một “cơn sóng thần” và báo trước “những điều lớn lao hơn sẽ đến vào năm 2022”. “

Tuy nhiên, đằng sau những tuyên bố lạc quan, hùng hồn, trong phòng họp ở khu nghỉ dưỡng Venetian, ban lãnh đạo đảng Cộng hòa đương nhiệm vẫn phải tìm cách ứng xử phù hợp với cái bóng của cựu Tổng thống Donald Trump, người muốn thị phi. vai trò trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới, và có khả năng sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Hầu như tất cả những người phát biểu tại hội nghị đều ca ngợi Trump, và ông ấy cũng phát biểu qua video. Nhưng lần đầu tiên kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu tổng thống dường như bị đẩy lùi lại phía sau để những người khác xác định hướng đi tương lai của đảng.

Sức mạnh của đảng Cộng hòa ở Virginia và New Jersey trong tuần qua là do các ứng cử viên cố tình tránh xa Trump, và đã thành công trong việc thu hút các cử tri nông thôn có khuynh hướng bảo thủ. Trump đã là một người ủng hộ Trump mạnh mẽ, và các cử tri ngoại ô đã từ bỏ Đảng Cộng hòa trong những năm gần đây vì họ từ chối ông.

Cựu Tổng thống Donald Trump khi tham dự hội nghị Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa vào năm 2019. (Ảnh: Ethan Miller / Getty Images)

Đây có thể là một mô hình sẽ được đảng Cộng hòa áp dụng một lần nữa để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

Tuy nhiên, Chris Christie, cựu thống đốc New Jersey, người có thể tái tranh cử vào năm 2024, cảnh báo rằng điều này chỉ có thể đạt được nếu các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa, bao gồm cả ông Trump, nhìn vào nó. tập trung vào tương lai, thay vì tập trung vào những tranh cãi trong quá khứ, bao gồm cả những tuyên bố sai lầm của cựu Tổng thống Donald Trump rằng chiến thắng năm 2020 của ông đã bị tước đoạt bởi gian lận bầu cử.

Christie cho biết đảng Cộng hòa có những cơ hội rất lớn trong vài năm tới, nhưng chúng chỉ có thể được khai thác nếu họ cho cử tri thấy “một chương trình cho tương lai, chứ không phải than vãn về quá khứ.” quá khứ.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *