Giới chức công lực Texas chặn âm mưu nổ súng hàng loạt ở San Antonio

Giới chức công lực Texas chặn âm mưu nổ súng hàng loạt ở San Antonio

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Giới chức công lực Texas vừa bắt giữ một nghi can dự tính mở cuộc nổ súng hàng loạt tại một cửa hàng ở nơi đây, sau khi các điều tra viên thấy được lời đe dọa của người này.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 31 Tháng Năm, nghi can Thomas Blevins, 28 tuổi, bị bắt do chuẩn bị mở cuộc tấn công.

Nghi can Thomas Blevins. (Hình: Kerr County Sheriff’s Office)

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Kerr County (KCSO) gọi nghi can Blevins là “đe dọa cho an ninh quốc gia” trong bản post trên Facebook về việc bắt giữ này. Kerr County nằm về phía Tây Bắc của thành phố San Antonio.

Bản post cho hay Blevins tiết lộ ý định sẽ mở cuộc nổ súng hàng loạt tại một cửa tiệm Walmart địa phương. Các điều tra viên nói Blevins có “liên lạc và trao đổi tin tức với thành phần cực đoan quá khích.”

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Kerr County nói tiếp rằng “Các điều tra viên KCSO xác nhận Blevins có khả năng thực hiện lời đe dọa và ngay lập tức bắt giữ nghi can.”

Cảnh sát trưởng Kerr County, ông Larry Leitha, nói rằng cộng đồng may mắn là đã chặn đứng âm mưu tấn công, nhờ sự làm việc cần mẫn của các nhân viên điều tra.

Cơ quan FBI và Bộ An Ninh Công Cộng tiểu bang Texas cũng trợ giúp trong cuộc điều tra này, cũng theo nguồn tin trên.

Blevins hiện bị giam với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $250,000.

Vào năm 2019, một tiệm Walmart ở thành phố El Paso, Texas, đã bị một tay súng tấn công để giết người Latino, khiến 23 chết và 23 người khác bị thương. Hung thủ trong cuộc tấn công đó cũng cho thấy có tinh thần cực đoan, quá khích.

Tính tới Tháng Tư năm 2021 này, ngày nào cũng có ít nhất là một vụ nổ súng hàng loạt tại Mỹ. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *