Giới chức học đường kêu cứu Biden trước các đe doạ từ thành phần chống đeo khẩu trang, chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Hiện tại, các trường học trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với những phản ứng cực đoan và bạo lực từ những người không muốn áp dụng các biện pháp an toàn chống lại dịch bệnh và không muốn nghiên cứu về các vấn đề chủng tộc.

Các thành viên của Hiệp hội Quản trị viên Trường học Quốc gia (NSBA) hôm thứ Năm đã gửi một bức thư đến Tổng thống Joe Biden yêu cầu sự giúp đỡ của liên bang để bảo vệ giáo viên và các thành viên của ngành giáo dục khỏi sự gia tăng của các hành vi bạo lực, ác ý và các mối đe dọa tương đương đại diện cho “một hình thức khủng bố trong nước và hận thù chủng tộc. ”

Những người biểu tình đeo khẩu trang và tiêm phòng trong một buổi chào của Đức Quốc xã tại cuộc họp của Học khu Thống nhất San Diego. (Hình ảnh: Sandy Huffaker / Getty Images)

Viola Garcia và Chip Slaven, chủ tịch kiêm giám đốc NSBA cho biết: “Các trường công lập và các nhà lãnh đạo giáo dục của Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa ngay lập tức.

“Chúng tôi trân trọng yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật liên bang và các hỗ trợ khác để đối phó với số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa bạo lực và hành vi đe dọa trên khắp đất nước.”

Nhà Trắng cho biết chính phủ liên bang đang xem xét các biện pháp để giữ an toàn cho giáo viên.

Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Rõ ràng, những lời đe dọa này đối với các thành viên của hội đồng giáo dục là kinh khủng; ban giám hiệu nhà trường đều đang làm nhiệm vụ của mình ”.

Cuộc tranh luận về các quy định tiêm chủng và đeo khẩu trang COVID-19 trong trường học đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi các học khu trên toàn quốc đang vật lộn với việc làm thế nào để giữ an toàn cho học sinh. và các nhân viên trong ngành giáo dục trong thời kỳ đại dịch.

Các phần tử không muốn tuân thủ các biện pháp ngăn chặn đã biến các cuộc họp của hội đồng trường thành các cuộc tụ tập phản đối với những tiếng la hét đe dọa những người phụ trách trong các khu học chánh và trường học. và các bậc cha mẹ có quan điểm giữ an toàn cho trẻ em khỏi COVID-19.

Những người biểu tình chống tiêm chủng cầm cờ ủng hộ Trump đội mũ MAGA biểu tình ở New Hampshire. (Hình ảnh: JOSEPH PREZIOSO / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, một số người, với sự phấn khích khi đồng hóa các nghiên cứu chủng tộc với quan điểm chống người da trắng, chống Mỹ, đã biến các cuộc họp phụ huynh-giáo viên thành các cuộc tranh luận sôi nổi.

NSBA đại diện cho 90.000 thành viên hội đồng trường học và quản trị viên trên 14.000 khu học chánh trên khắp Hoa Kỳ, yêu cầu Bộ Tư pháp và An ninh Nội địa, cùng với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, tiến hành giám sát và điều tra các mối đe dọa đối với học sinh. , các thầy cô giáo và các thành viên trong ban giám hiệu cấp huyện và trường học.

Mới đây, trong cuộc họp hội đồng trường ở Illinois, một cá nhân đã tấn công và gây náo loạn.

Và tại hai cuộc họp của hai hội đồng trường khác nhau ở Michigan, các giáo viên đã phải chứng kiến ​​cảnh những người biểu tình chào Đức Quốc xã để phản đối quy định đeo mặt nạ.

Ở New Jersey, Ohio, và một số tiểu bang khác, các vụ hành hung và thương tích đã xảy ra khi các nhà quản lý học khu và trường học thảo luận về các chương trình nghiên cứu chủng tộc. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *