Giới chức Pfizer dự đoán Mỹ hết COVID-19 vào Tháng Giêng 2022

NEW YORK, New York (NV) – Mỹ có thể hết COVID-19 vào thời điểm lệnh tiêm chủng của Tổng thống Joe Biden cho công ty có hiệu lực vào đầu tháng 1 năm 2022, một quan chức của Pfizer cho biết trên CNBC hôm thứ Sáu.

Chính sách chủng ngừa của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) bắt đầu từ ngày 4 tháng Giêng đối với các công ty có 100 nhân viên trở lên. Khoảng 84 triệu công nhân trong khu vực tư nhân phải tiêm đủ liều từ bây giờ đến lúc đó, nếu không sẽ phải xét nghiệm COVID-19 hàng tuần.

Nhân viên làm việc tại một chợ thực phẩm ở thành phố New York vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 11. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Tiến sĩ Scott Gottlieb, thành viên Hội đồng quản trị Pfizer và cựu giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết: “Quy tắc này được áp dụng vào cuối đại dịch. “Từ bây giờ đến ngày 4 tháng 1, đại dịch có thể đã kết thúc, ít nhất là ở Hoa Kỳ, sau khi chúng tôi trải qua làn sóng lây nhiễm biến thể Delta hiện nay.”

Theo quy định mới của OSHA, tất cả các công ty có 100 nhân viên trở lên cũng phải yêu cầu nhân viên chưa được tiêm phòng phải đeo khẩu trang trong công ty từ ngày 5 tháng 12. Sau ngày 4 tháng 1, để trở lại làm việc, nhân viên chưa được tiêm phòng phải nộp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. hàng tuần, và bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính phải được cách ly.

Điều khoản này cho phép miễn chủng ngừa vì lý do tôn giáo hoặc y tế. Nhân viên làm việc ngoài trời, ở nhà hoặc ở nơi khác một mình cũng được miễn tiêm chủng.

OSHA không ra lệnh cho các công ty trả tiền cho các bài kiểm tra COVID-19 hoặc mặt nạ cho nhân viên, nhưng bất kỳ công ty nào vi phạm quy tắc mới có thể phải đối mặt với tiền phạt từ 13.653 đô la đến 136.532 đô la. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *