Giới chức thành phố: Tulsa tăng số ca nhiễm vì buổi vận động của TT Trump

TULSA, Oklahoma (NV) – Giới chức y tế thành phố Tulsa, Oklahoma nhận định cuộc vận động tranh cử của Tổng Thống Donald Trump và các cuộc biểu tình làm gia tăng con số nhiễm COVID-19 tại đây, theo báo đầu tư và thương mại Bloomberg.

Trong cuộc họp báo vào ngày Thứ Tư, 8 Tháng Bảy, ông Bruce Dart, giám đốc Sở Y Tế thành phố Tulsa, tuyên bố: “Chúng ta có con số ca nhiễm bệnh cao nhất, và trong vài tuần qua chúng ta cũng có những sự kiện tại thành phố rất rõ ràng là nhân tố gây con số lây nhiễm gia tăng.

Ông Dart nhấn mạnh, dữ liệu và thời gian xuất hiện phù hợp sự gia tăng với buổi vận động tranh cử của ông Trump và những sự kiện khác nữa.

“Hai ngày vừa qua, chúng ta có khoảng 500 trường hợp nhiễm bệnh mới, và chúng có những sự kiện lớn vào khoảng 2 tuần trước.

Quang cảnh trong sân vận động BOK Center ở Tulsa, Oklahoma. (Hình: NICHOLAS KAMM/AFP via Getty Images)

Sở Cứu Hỏa Thành Phố Tulsa ước lượng có khoảng 6,200 người tham dự vuổi vận động, đây là cuộc tập họp lớn nhất kể từ Tháng Ba, khi nước Mỹ ban hành lệnh cách ly.

Dù có những nhân viên ban tranh cử, hơn 10 nhân viên Sở Mật Vụ, và một nhà báo xét nghiệm dương tính, tại Tulsa, ông Tim Murtaugh, phát ngôn viên của ban tranh cử của tổng thống cho rằng chính làn sóng người biểu tình mới là nguyên nhân gây ra tình trạng gia tăng các ca nhiễm bệnh.

“Rõ ràng là không có tuân thủ bất kỳ về ngăn ngừa lây lan giữ hàng ngàn kẻ hôi  của, bạo loạn, và  người biểu tình trên đường phố,” lời của ông Murtaugh, “trong khi đó, buổi tranh cử của Tổng Thống Trump xảy ra 18 ngày rồi, và những ai tham dự đều có được cung cấp khẩu trang và đầy đủ thuốc rửa tay.”

Tuy nhiên, trong những bức ảnh về cuộc biểu tình này, cho thấy, dù số người tham dự chỉ lấp đầy một phần 3 số ghế trong sân, nhưng đại đa số người tham dự ngồi kề nhau mà không đeo khẩu trang. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *