Giới chức Tuyên Giáo Nghệ An chết bất thường, gia đình kêu ‘bị bức tử’

  • by

ANH AN, Việt Nam (NV) – Ông Hoàng Văn Minh, 45 tuổi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành, tử vong sau khi rơi từ tầng 2 xuống nhà riêng ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành một ngày trước Báo Giao thông ngày 6 tháng 9..

Tờ báo này dẫn lời ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch huyện Yên Thành: “Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết của ông Hoàng Văn Minh, cơ quan công an đang điều tra làm rõ”.

Ông Hoàng Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. (Hình ảnh: Facebook Van Duc Quang)

Báo Giao thông đưa tin, ngày 4/9, ông Hoàng Văn Minh “vẫn đến phòng trực ban COVID-19 bình thường. Hiện Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc xác minh, tiến hành khám nghiệm tử thi”.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, Facebooker Van Duc Quang, người tự xưng là em họ của ông Minh, bày tỏ sự nghi ngờ vị Phó trưởng Ban Tuyên giáo bị “gây án”.

Quang viết trên trang cá nhân: “Ai ép em tôi? [Hoàng Văn Minh] đã phải từ chức, cho thôi việc, anh tôi là cán bộ lãnh đạo có trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tụy với công việc, không có lý do gì tự ý bỏ việc giữa chừng, cho thôi mọi chức vụ. dịch vụ khi căng thẳng như vậy? Ai đã cưỡng bức em tôi, dẫn đến cái chết đau đớn? ”

Theo nhận xét của ông Quang, ông Minh “là một người đàn ông tốt, hiền lành, nhân hậu, là một cán bộ nhiệt tình, được nhân dân trong huyện chứng nhận”.

Ông Quang cũng bác bỏ những đồn đoán cho rằng anh Minh chết vì COVID-19, đồng thời bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ động cơ dẫn đến cái chết của anh họ.

Bài đăng của Quang, một số Facebooker bình luận khuyên gia đình nên nhờ đến Bộ Công an Việt Nam hoặc các tỉnh khác vào cuộc điều tra cái chết của anh Minh, thay vì Công an tỉnh Nghệ An.

Đám tang anh Hoàng Văn Minh. (Ảnh: Báo Giao thông)

Trước những cái chết của ông Minh, những cái chết “sập sàn” của các quan chức thường được cơ quan công an kết luận là “không có dấu hiệu bất thường”, nhằm khiến dư luận hiểu rằng những người đó đã tự tử.

Đáng chú ý, khi đưa tin về cái chết của các quan chức có dấu hiệu lập lờ, báo chí ở Việt Nam chỉ trích dẫn nguồn từ lãnh đạo cấp ủy, công an mà không dẫn nguồn từ gia đình người quá cố. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *