GM đặt chỉ tiêu tăng gấp đôi thương vụ vào năm 2030, muốn vượt Tesla

DETROIT, Michigan (NV) – Tổng giám đốc của General Motors Co., Mary Barra, nói với các nhà đầu tư hôm thứ Tư rằng công ty có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị hợp đồng hàng năm vào năm 2030, với nhiều lời hơn từ cả xăng, xe điện và từ các dịch vụ kỹ thuật số, và sẽ tìm cách vượt qua Tesla, theo một tin tức của Reuters hang.

Nếu GM thành công, giá trị doanh số hàng năm của hãng vào năm 2030 sẽ vào khoảng 244 tỷ USD, đồng thời sẽ là công ty đứng đầu tại Mỹ về doanh số bán xe điện (EV). Với tỷ suất lợi nhuận hiện tại của GM là khoảng 12%, điều này cũng có nghĩa là lợi nhuận trước thuế của công ty sẽ là 29 tỷ USD.

Logo General Motors tại trụ sở chính ở Detroit, Michigan. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Mục tiêu đầy tham vọng của Barra cho năm 2030 là nỗ lực của cô để thuyết phục các nhà đầu tư rằng General Motors, chứ không phải Tesla, sẽ dẫn đầu trong việc phát triển kỹ thuật mới và mang lại lợi nhuận. giữa lúc ngành công nghiệp xe hơi thế giới bước vào cuộc cách mạng kỹ thuật quan trọng nhất, kể từ khi Ford Model T được sản xuất hàng loạt.

Bà Barra và các quan chức cấp cao của GM đã bắt đầu hai ngày thuyết trình trước các nhà đầu tư để chứng minh rằng GM có thể chuyển mình từ một công ty xe cộ thuần túy thành một công ty nền tảng cho tất cả các loại đổi mới. , như các công ty nền tảng kỹ thuật số ở Silicon, mà Apple Inc. là một ví dụ điển hình.

Công ty Tesla cũng không coi đây là một “công ty xe hơi” theo nghĩa thông thường.

Do đó, thực tế là trong khi giá trị công ty của GM chỉ khoảng 78 tỷ USD, thì giá trị của Tesla là 773 tỷ USD, thể hiện sự nghi ngờ của các nhà đầu tư về khả năng GM bắt kịp Tesla trong việc sản xuất xe điện. và kỹ thuật số.

Bà Barra muốn thay đổi nhận thức đó. Kể từ khi đảm nhận vị trí CEO vào năm 2014, bà đã tăng gần gấp đôi giá trị cổ phiếu của GM, vốn trước đó chỉ khoảng 33 USD.

Mary Barra, tổng giám đốc của General Motors Co. (Ảnh: Joshua Lott / Getty Images)

GM cho biết họ không muốn sản xuất gì khác ngoài EV vào năm 2035, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào sự linh hoạt của công ty trong những ngày tới.

Theo dự kiến ​​của bà Barra, GM sẽ bắt đầu chậm lại từ đầu và sẽ tăng tốc từ năm 2030 đến năm 2035, để chỉ sản xuất xe điện vào năm 2035. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *