GM đầu tư $300 triệu vào công ty khởi nghiệp sản xuất xe tự hành Trung Quốc

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors hiện đã tham gia cùng một loạt các nhà sản xuất ô tô lớn khác, bao gồm Toyota, SAIC Motor, công ty được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn và Mercedes-Benz AG, đầu tư vào Momenta, công ty khởi nghiệp xe hơi. Tự trị có trụ sở tại Bắc Kinh.

GM, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ tính theo doanh số bán xe, hôm thứ Ba cho biết họ sẽ đầu tư 300 triệu USD vào Momenta để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp AV đối với xe GM trong những năm tới. tương lai ở Trung Quốc, theo Techcrunch.com.

Xe tự lái Momenta Go. (Hình minh họa: Momenta)

Julian Blissett, Phó chủ tịch GM kiêm Chủ tịch GM Trung Quốc, cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp GM cung cấp “các giải pháp phù hợp cho người tiêu dùng doanh nghiệp ở Trung Quốc.”

Tin tức được đưa ra chưa đầy sáu tháng sau khi Momenta kết thúc vòng tài trợ gần 500 triệu đô la, với sự tham gia của SAIC, Toyota, Mercedes-Benz AG và Bosch.

Như Giám đốc điều hành TechCrunch, Rita Liao lưu ý, “việc gây quỹ lớn đã trở nên phổ biến trong thế giới xe tự hành sử dụng nhiều vốn”.

Nhưng có vẻ như công ty khởi nghiệp Momenta đang tiến gần hơn đến việc thương mại hóa khi đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt những chiếc xe được trang bị phần mềm của riêng công ty vào cuối năm nay.

Đây chỉ là khoản đầu tư mới nhất vào công nghệ thế hệ tiếp theo của GM, mà công ty cho biết vào tháng 6 đã dành 35 tỷ USD cho các dự án xe điện và AV đến năm 2025.

Tại Mỹ, sự quan tâm của GM đối với công nghệ tự lái được biết đến nhiều nhất với công ty con chuyên về xe tự lái, Cruise, gần đây đã khai thác hạn mức tín dụng trị giá 5 tỷ USD từ công ty tài chính của nhà sản xuất. ô tô xuất khẩu.

Tuy nhiên, GM cũng đã tạo dựng được một loạt quan hệ đối tác mạnh mẽ ở Trung Quốc, khi họ tìm cách giành được chỗ đứng trên thị trường xe điện lớn nhất thế giới. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *