GM đưa thêm kiểu xe van điện, kéo thêm khách hàng Verizon

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors Co., ngày 28 tháng 9, cho biết công ty BrightDrop của họ, chuyên về xe thương mại chạy điện, sẽ có mẫu xe van giao hàng thứ hai vào năm 2023 và thỏa thuận sẽ cung cấp xe cho Verizon. Communications Inc.

Theo hãng tin Reuters, loại xe tải cỡ trung EV410 nhắm vào thị phần xe được các nhà cung cấp thực phẩm, các công ty viễn thông cũng như các nhà cung cấp dịch vụ khác sử dụng, vốn chỉ cần những chiếc xe phù hợp. Chiếc xe sẽ được đưa vào sản xuất vào giữa năm 2023 tại nhà máy CAMI của GM ở Canada.

Mẫu xe hơi GM EV410. (Hình minh họa: GM)

Nhà máy Ingersoll ở Ontario sẽ lắp ráp xe van EV600 lớn hơn vào tháng 11 năm 2022.

Ông Travis Katz, Tổng giám đốc BrightDrop, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty nhận thấy nhu cầu lớn trên thị trường đối với loại phương tiện này.

Theo Katz, xe điện giờ đây sẽ giúp các khách hàng thương mại của GM tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí vận hành đội xe điện. GM cho biết EV600 sẽ tiết kiệm tới 7.000 USD / chiếc so với một chiếc xe chạy bằng động cơ diesel có cùng kích thước.

Xe điện thương mại hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý khi các chính phủ ở Trung Quốc và Châu Âu đang yêu cầu các công ty giảm lượng khí thải carbon từ các đội xe của họ. Các công ty lớn như FedEx Corp, Amazon.com Inc. và United Parcel Service Inc. đều hứa hẹn sẽ chuyển phương tiện giao hàng của họ sang EV.

Xe EV600 của GM. (Hình ảnh: GM)

Ngoài ra, công ty hàng đầu trong ngành EV là Tesla Inc. Thị trường xe chở hàng chạy điện vẫn chưa gia nhập thị trường. Do đó, đây là một cuộc chạy đua giữa các công ty như GM, Ford Motor Co., Stellantis NV, Daimler AG, và các công ty khởi nghiệp như Rivian, Arrival và Electric Last Mile Solutions để cung cấp phương tiện giao hàng EV.

GM ước tính đến năm 2025, thị trường giao hàng tạp hóa và container tại nhà của Mỹ sẽ lên tới hơn 850 tỷ USD. Verizon là một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Cả hai xe GM EV đều có phạm vi hoạt động 250 dặm (400 km) cho mỗi lần sạc đầy. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *