GM giới thiệu kỹ thuật Ultra Cruise ‘lái thay’ tài xế

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors công bố Ultra Cruise, một công nghệ hỗ trợ người lái mới được xây dựng giúp người lái luôn “rảnh tay” trong 95% mọi tình huống lái xe.

Công ty cho biết một ngày nào đó Ultra Cruise sẽ có thể sử dụng được trên tất cả các con đường trải nhựa ở Hoa Kỳ và Canada, theo tạp chí Newsweek.

Xe “concept” Cadillac Sixteen tại triển lãm ở Los Angeles. (Ảnh minh họa: Scott Halleran / Getty Images)

GM cho biết trong một tuyên bố: “Ultra Cruise là công nghệ hoàn toàn ngược lại, mang đến cho chủ xe trải nghiệm đi từ nơi này đến nơi khác mà không cần phải cầm lái.

GM dự kiến ​​Ultra Cruise sẽ đi được 2 triệu dặm, với tiềm năng phát triển lên 3,4 triệu dặm.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng hệ thống trên đường thành phố, đường sở hữu tư nhân, đường nông thôn trải nhựa và đường ô tô.

GM sẽ cung cấp hệ thống Ultra Cruise trong các sản phẩm cao cấp, trong khi vẫn giữ công nghệ Super Cruise trên các xe giá thấp hơn.

Dựa trên các chức năng của Super Cruise, Ultra Cruise bao gồm các tính năng lái tự động mới để hỗ trợ các chức năng như phản ứng với thiết bị kiểm soát giao thông thường trực, tuân theo giới hạn tốc độ, hỗ trợ chuyển làn tự động và theo yêu cầu, hỗ trợ khoảng cách và hỗ trợ đỗ xe trong khu dân cư.

Công nghệ lái xe rảnh tay này hoạt động thông qua sự kết hợp của camera và radar có thể quan sát 360 ° mọi thứ xung quanh xe.

GM có kế hoạch đưa công nghệ Ultra Cruise vào danh sách các hệ thống hỗ trợ trên một số mẫu xe bắt đầu từ năm 2023.

Cadillac sẽ là thương hiệu đầu tiên được trang bị công nghệ này. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *