GM khởi sự giao xe Hummer chạy điện trong Tháng Mười Hai

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors Co. sẽ bắt đầu giao chiếc xe bán tải GMC Hummer chạy điện cho khách hàng vào tháng 12, người chịu trách nhiệm về chiếc xe nói với các phóng viên hôm thứ Ba, tháng 11.

Theo hãng tin Reuters, Duncan Aldred nói với các phóng viên qua điện thoại rằng chiếc xe hạng sang hàng đầu “Edition 1” của lớp Hummer sẽ có tầm hoạt động khoảng 329 dặm (khoảng 526 km) tại một thời điểm, theo hãng tin Reuters. Sạc pin. “Phiên bản 1”, có giá hơn 100.000 USD trở lên, sẽ là chiếc Hummer chạy điện đầu tiên được GMC bán ra thị trường.

Phiên bản Hummer 1. (Ảnh: GMC)

Các mẫu mới hơn, có phạm vi hoạt động dài hơn và giá cơ bản thấp hơn, sẽ có sẵn từ năm 2023 trở đi.

Theo ông Aldred, hơn 80% đơn đặt hàng cho Hummer chạy điện là phiên bản Edition 1, và gần một nửa trong số hơn 125.000 người bày tỏ sự quan tâm đến Hummer đã đặt cọc 100 USD cho chiếc xe này.

Hummer EV sẽ là chiếc xe bán tải chạy điện thứ hai được bán ra thị trường, sau chiếc R1T do Rivian Automotive Inc. sản xuất.

Ford Motor Co. sẽ bắt đầu giao F150 Lightning chạy điện cho khách hàng vào năm sau.

Công ty Tesla hiện đang xây dựng một nhà máy ở Austin, Texas để lắp ráp xe bán tải Cybertruck.

Nhà máy sản xuất xe Hummer Edition 1 (Ảnh: GMC)

Tuần trước, GM đã trình diễn một chiếc Hummer chạy điện khi Tổng thống Joe Biden đến thăm nhà máy Detroit-Hamtramck. Các quan chức GM cho biết nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ đã bán hết số xe bán tải Hummer mà hãng này dự định sản xuất trong năm đầu tiên. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *