GM tiếp tục đóng xưởng sản xuất Chevrolet Bolt thêm 3 tuần nữa

DETROIT, Michigan (NV) – Vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 11, General Motors Co. xác nhận sẽ đóng cửa một lần nữa nhà máy Orion Assembly ở Michigan, nơi sản xuất xe điện Chevrolet Bolt (EV), trong ba tuần nữa.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ hồi tháng 8 đã mở rộng đợt triệu hồi Bolt lên hơn 140.000 chiếc để thay thế pin nhằm tránh những rủi ro tiềm ẩn, hãng tin Reuters đưa tin. cháy đột ngột.

Xe Chevrolet Bolt. (Hình minh họa: Geoff Robins / AFP qua Getty Images)

GM cho biết nhà máy Orion, đã đóng cửa vào tháng 8 sau thông báo thu hồi, hiện dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào ngày 6 tháng 12. Việc đóng cửa kéo dài 3 tuần sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 11.

Cuối tháng trước, GM thông báo sẽ mở lại nhà máy Orion trong thời gian hai tuần, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, để lắp ráp xe cho khách hàng mượn trong khi xe của họ đang được sửa chữa.

GM cho biết hôm thứ Sáu rằng việc thay thế pin vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng và “sẽ tiếp tục cải tiến chương trình sản xuất Orion để hỗ trợ việc thu hồi.”

Cho đến nay, GM vẫn tiếp tục ngừng bán xe Bolt mới. Công ty cho biết họ sẽ phải chứng nhận xe Bolt tại các đại lý là an toàn trước khi bán cho khách hàng, nhưng chưa cho biết khi nào Bolt sẽ được bán trở lại.

Vào tháng 10, GM tiết lộ rằng nhà cung cấp pin của họ, LG Electronics của Hàn Quốc, đã đồng ý bồi hoàn 2 tỷ USD theo ước tính của chi phí thu hồi liên quan đến Bolt.

GM và LG Energy Solution hiện đang hợp tác thành lập hai nhà máy sản xuất pin EV tại Mỹ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *