GM tiếp tục ngừng sản xuất xe Bolt thêm 2 tuần nữa

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors hôm thứ Tư 13/10 cho biết họ sẽ tiếp tục tạm ngừng sản xuất mẫu xe điện Chevrolet Bolt trong hai tuần nữa để tập trung vào việc tăng cường sản xuất pin mới và ưu tiên sửa chữa những xe thuộc diện triệu hồi.

Nhà sản xuất xe lớn nhất nước Mỹ hồi tháng 8 đã tăng đợt triệu hồi Bolt lên hơn 140.000 xe để thay pin điện và giải quyết các nguy cơ cháy nổ.

Chevrolet Bolt EV tại triển lãm ở Goyang, Hàn Quốc. (Ảnh: Jung Yeon-Je / AFP qua Getty Images)

Nhà máy lắp ráp Orion của GM ở Michigan, nơi Bolt được chế tạo, đã ngừng hoạt động kể từ ngày 23/8 và tiếp tục ngừng hoạt động ít nhất là đến cuối tháng 10.

GM cũng cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng Chevrolet Equinox thêm 3 tuần nữa tại nhà máy Ramos ở Mexico do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Hôm thứ Ba, GM cho biết nhà sản xuất pin LG Electronics Inc., Hàn Quốc đã đồng ý bồi hoàn 2 tỷ USD chi phí liên quan đến việc thu hồi Bolt.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ không cho biết LG sẽ trả bao nhiêu nhưng cho biết họ sẽ ghi nhận sự phục hồi ước tính trong thu nhập quý 3, bù đắp 1,9 tỷ USD tổng phí liên quan đến việc thu hồi.

Một thông báo trước đó trong ngày của nhà cung cấp pin LG Chem từ GM và LG Electronics cho biết hai công ty Hàn Quốc sẽ gánh tổng cộng 1,2 tỷ USD chi phí liên quan đến vụ thu hồi.

GM cho biết vào ngày 20 tháng 9 rằng việc sản xuất pin cho Bolt đang tiếp tục và việc thay thế pin dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10.

GM cho biết LG đã thực hiện các quy trình sản xuất mới và đã làm việc với GM để “Xem xét và nâng cao các chương trình đảm bảo chất lượng để tạo niềm tin vào pin của chúng tôi trong tương lai.”

Trong vòng khoảng 60 ngày, GM sẽ tung ra một “phần mềm chẩn đoán mới giúp tăng các thông số sạc pin khả dụng so với các nguyên tắc hiện có.” (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *