Goá phụ bất nhẫn việc bán vé xem mổ công khai xác chồng

PORTLAND, Oregon (NV) – AP đưa tin, việc bán vé cho buổi mổ xẻ công khai thi thể của chồng khiến bà góa tức giận.

Công ty Death Science cho biết họ đã mua xác và tổ chức mổ xẻ công khai để sử dụng cho mục đích giáo dục. Công ty cho biết các bộ phận cơ thể đã được sử dụng trong Cadaver Lab Class của họ theo hợp đồng.

(Hình minh họa: PHILIPPE LOPEZ / AFP qua Getty Images)

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 17 tháng 10 tại Portland, Oregon. Vé được bán thông qua hội chợ triển lãm Oddities and Curiosities Expo, một điểm thu hút dành cho “những người yêu thích sự hay thay đổi và bất thường.”

KING-TV ở Seattle xác định thi thể là David Saunders, 98 tuổi, một cựu chiến binh Chiến tranh Thế giới thứ hai và Chiến tranh Triều Tiên đến từ Baker, Louisiana.

Bà Elsie Saunders, góa phụ của ông Saunders, vô cùng ngạc nhiên trước cách sử dụng thi thể của chồng mình.

Bà nhấn mạnh: “Có đủ tài liệu chứng minh thi thể của chồng tôi chỉ được sử dụng cho mục đích khoa học, không sử dụng cho mục đích thương mại.

Hôm thứ Sáu, Death Science đã công bố hợp đồng với Phòng thí nghiệm Med Ed của Las Vegas chứng nhận rằng tử thi có thể được sử dụng cho các mục đích nghiên cứu, y tế và giáo dục.

Jeremy Ciliberto, người sáng lập DeathScience.org, cho biết: “Mục tiêu của tôi là mang đến cho mọi người cơ hội tìm hiểu thêm về giải phẫu người. Chúng tôi hiểu rằng sự kiện này đã gây ra căng thẳng quá mức cho gia đình và chúng tôi xin lỗi vì điều đó ”.

Ciliberto cho biết Death Science đã trả hơn 10.000 USD cho cái xác.

Khoảng 70 người đã trả từ 100 đến 500 đô la để tham dự cuộc phẫu thuật, tùy thuộc vào việc họ xem trực tuyến hay trực tiếp, vị trí chỗ ngồi và xem họ xem cả ngày hay nửa ngày, theo thông báo của công ty.

Death Science đã không trả lời yêu cầu bình luận hôm thứ Sáu từ AP, bao gồm cả câu hỏi về việc liệu nó có tổ chức các lớp học tương tự trong quá khứ hay không. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *