Google bị phạt $1 triệu do đưa tin sai lạc về sắp hạng khách sạn Pháp

  • by

Google bị phạt $1 triệu do đưa tin sai lạc về sắp hạng khách sạn Pháp

PARIS, Pháp (AP) – Công ty Google hôm Thứ Hai, 15 Tháng Hai, đã đồng ý trả số tiền phạt là 1.1 triệu euro (khoảng $1 triệu) sau khi giới hữu trách Pháp có kết luận điều tra là trang tìm kiếm dữ kiện này đã đưa các tin tức sai lạc về sắp hạng các khách sạn ở Pháp.

Trước đây, Google dùng nguồn tin chính thức từ chính phủ Pháp là Atout France, cũng như các tin tức từ các trang web trong kỹ nghệ khách sạn tại Pháp để tính và sắp hạng các khách sạn tại quốc gia này từ một sao tới năm sao. Tuy nhiên, sau đó Google đã sử dụng cách dữ liệu của riêng mình để sắp hạng khiến cho có sự khác biệt với Atout France.

Khách sạn Meridien Etoile ở Paris, Pháp. (Hình minh họa: Eric Piermont/AFP via Getty Images)

Sau khi nhận được than phiền từ các khách sạn về bảng sắp hạng của Google, cơ quan điều tra về gian lận và cạnh tranh của chính phủ Pháp mở cuộc điều tra trong thời gian từ năm 2019 tới 2020.  Cơ quan này nói đã theo dõi sự công bằng của các tin tức do Google cung cấp liên quan đến 7,500 địa điểm khách sạn. Phía chính phủ Pháp cũng nói hành động của Google đã tạo sự lầm lẫn trong khách hàng khi tìm kiếm nơi thuê phòng trên mạng.

Google nói nay đã có các thay đổi cần thiết để chỉ đưa ra các chi tiết sắp hạng khách sạn trên Google Maps và Search do chính phủ Pháp cung cấp. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *