Google Multisearch giúp tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản cùng một lúc

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Tất cả chúng ta đều đã có lúc cần thực hiện tìm kiếm trên Google, nhưng không biết làm thế nào để mô tả những gì chúng ta đang tìm kiếm. Khi chúng ta không biết diễn đạt thành lời thì tranh ảnh là một sự thay thế tuyệt vời. Và hơn thế nữa, bây giờ Google cho phép bạn sử dụng cả hai cùng một lúc.

Multisearch giúp tìm kiếm trên Google dễ dàng hơn. (Hình minh họa: Firmbee / Pixabay)

Google đang giới thiệu một tính năng mới được gọi là Multisearch như một chức năng được bổ sung trong Google Ống kính. Đây là một công cụ cần thiết cho bất kỳ ai gặp khó khăn khi sử dụng các từ phù hợp để tìm kiếm trên web.

Với Multisearch, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên Google, sau đó thêm văn bản để tinh chỉnh tìm kiếm. Điều này hoạt động với tất cả các kiểu kết hợp. Ví dụ: Chụp ảnh ly sinh tố và thêm từ lành mạnh để tìm công thức cho đồ uống làm từ rau củ; Tìm kiếm hình ảnh của một chiếc xe hơi và thêm từ Honda để xem danh sách các xe Honda phù hợp.

Dưới đây là cách sử dụng Google Multisearch và những gì bạn có thể làm với nó.

-Trước tiên, bạn chạy ứng dụng Google và chạm vào mục Khám phá ở góc dưới cùng bên trái rồi chạm vào biểu tượng giống như một chiếc máy ảnh trong ô Tìm kiếm trên đầu cửa sổ Google. (Hình 1)

-Điều này sẽ bật máy ảnh của bạn. Bạn chụp ảnh những gì bạn đang tìm kiếm hoặc tìm và tải ảnh đã được lưu trên thiết bị của bạn – được liệt kê trong ngăn chụp. (Hình 2)

-Bạn dùng ngón tay để “đóng khung” đối tượng muốn tìm trong ảnh. Khi ngăn kết quả tìm kiếm xuất hiện ở cuối màn hình, hãy vuốt nó lên để mở toàn bộ. Tiếp theo, chạm vào nút + Thêm vào tìm kiếm của bạn ở trên cùng rồi nhấn phím Tìm kiếm (có hình kính lúp) trên bàn phím. (Hình 3 * 4)

-Sau đó, bạn gõ thêm một vài từ chi tiết (màu sắc, nhãn hiệu, thuộc tính …) về đối tượng ghi để thu hẹp kết quả tìm kiếm. (Hình 5)

-Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang tìm kiếm mới, với kết quả phù hợp cho cả hình ảnh và văn bản bạn đã tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào dấu x trong hộp Tìm kiếm để nhập lại các chi tiết tìm kiếm khác. (Hình 6)

Multisearch hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ và sẽ hoạt động trên cả Android và iOS. [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.