GSV Andrew Đỗ được bầu làm chủ tịch OCTA

GSV Andrew Đỗ được bầu làm chủ tịch OCTA

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ vừa được bầu làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) hôm Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, thông cáo báo chí của cơ quan này cho biết.

Ông Andrew Đỗ hiện là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, đại diện Địa Hạt 1, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố như Fountain Valley, Garden Grove, Midway City, Santa Ana, và Westminster.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ vừa được bầu làm chủ tịch OCTA. (Hình: OCTA cung cấp)

“Thật là vinh dự cho tôi được đồng viện chọn làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị OCTA năm nay,” ông Andrew Đỗ được trích lời nói. “Tôi mong được làm việc với họ và công chúng để có được một hệ thống giao thông mới, hoạt động tốt, và cân bằng chi thu để phát triển Orange County. Nhìn lại những khó khăn hồi năm ngoái, tôi thấy rằng hệ thống giao thông công cộng và các công trình phát triển giao thông cần thiết như thế nào đối với toàn bộ Orange County.”

Xem Thêm

Mang cờ VNCH đi biểu tình ở Quốc Hội Mỹ: Đồng tình hay phản đối?

Số ca COVID-19 tại OC vượt ngưỡng 191,000, hơn 2,100 tử vong

Không có ‘cửa’ cho người Việt hải ngoại muốn về quê ăn Tết

Giám Sát Viên Andrew Đỗ là phó chủ tịch OCTA hồi năm ngoái. Năm nay, ông thay thế ông Steve Jones, thị trưởng Garden Grove, vừa hết nhiệm kỳ.

OCTA phụ trách dự thảo kế hoạch, tài trợ, và cung cấp các dự án giao thông công cộng cho toàn bộ Orange County.

Trong khi đó, theo nhật báo The Orange County, Hội Đồng Giám Sát Orange County sẽ tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt để chọn một giám sát viên mới thế vào ghế trống của bà Michelle Steel sau khi bà đắc cử dân biểu liên bang.

Trước đó, bà Michelle Steel là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, đại diện Địa Hạt 2, và đắc cử dân biểu liên bang trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2020.

Hôm Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, bốn ứng cử viên đã bắt đầu chuẩn bị các thủ tục để có tên trên phiếu bầu, và hai người mới công bố sẽ ra ứng cử.

Theo Cơ Quan Bầu Cử Orange County (ROV), bốn người ghi danh ứng cử gồm có Thị Trưởng Katrina Foley của Costa Mesa, cựu Giám Sát Viên John Moorlach, Thị Trưởng Michael Võ của Fountain Valley, và Luật Sư Janey Rapport ở Corona Del Mar.

Hai người công bố sẽ ra ứng cử là Nghị Viên Kevin Muldoon của Newport Beach, và Nghị Viên Mike Posey của Huntington Beach.

Ứng cử viên đắc cử sẽ làm giám sát viên Địa Hạt 2 cho hết nhiệm kỳ còn lại của bà MIchelle vào cuối năm 2022.

Địa Hạt 2 gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Buena Park, Costa Mesa, Cypress, Fountain Valley, Huntington Beach, La Palma, Los Alamitos, Newport Beach, Seal Beach và Stanton. (TL, Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *