GSV Orange County bị chỉ trích vì nghĩ vaccine COVID-19 có thiết bị theo dõi

GSV Orange County bị chỉ trích vì nghĩ vaccine COVID-19 có thiết bị theo dõi

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một giám sát viên của Orange County đang bị nhiều người chỉ trích vì hỏi các loại vaccine chống COVID-19 có thiết bị theo dõi hay không.

Tại cuộc họp Hội Đồng Giám Sát hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư, Giám Sát Viên Don Wagner (Cộng Hòa, Địa Hạt 3) hỏi các giới chức y tế của quận hạt: “Vaccine có theo dõi người được chích không?”

Giám Sát Viên Don Wagner tại cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư. (Hình: Chụp từ màn hình buổi họp)

Mục đích của cuộc họp hôm Thứ Ba là để thảo luận vấn đề “sổ thông hành vaccine,” để giúp nhiều người chứng minh được mình đã chích ngừa, và được phép tham dự nhiều sự kiện, cũng như đi du lịch.

Sau khi nghe câu hỏi, Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Sở Y Tế Orange County, chỉ trả lời “Không,” và cho biết Sở Y Tế không hề có ý định theo dõi những người đã chích ngừa.

Nghe xong câu trả lời của bác sĩ, ông Wagner hỏi tiếp: “Có ai nghe đến chuyện thiết bị theo dõi nằm trong vaccine chưa? Có cơ quan nào làm chuyện đó ở Orange County không?”

Trong video của cuộc họp, Bác Sĩ Clayton Châu không nhịn cười được và trả lời: “Tôi xin lỗi, nhưng tôi cần phải bình tĩnh lại. Hiện nay, không có loại vaccine nào có thiết bị theo dõi bên trong, và tôi cũng chưa bao giờ nghe đến một loại vaccine như vậy.”

Video cuộc đối thoại giữa Giám Sát Viên Don Wagner và Bác Sĩ Clayton Châu đến nay có hơn cả triệu lượt xem, và được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội. Sau khi xem, nhiều cư dân mạng cho biết họ không thể tin được một giám sát viên của quận hạt lại đặt ra các câu hỏi như vậy.

Tiến Sĩ Eric Feigl-Ding, giảng viên của Liên Đoàn Khoa Học Gia Mỹ ở Washington, DC, chia sẻ cảm nghĩ trên Twitter: “Tôi không tin được có ba triệu người ở Orange County bỏ phiếu cho ông.”

Vào ngày 3 Tháng Tư, ông Wagner cho biết trên Twitter, mới được chích vaccine Johnson & Johnson, và cám ơn các giới chức y tế của Orange County, trong đó có Bác Sĩ Clayton. Lúc đó, ông không hề bày tỏ sự lo ngại về việc bị theo dõi bằng thiết bị trong vaccine. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *