Gửi file bằng Nearby Share trên điện thoại Android

  • by

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Vào tháng 6 năm 2020, Google đã tung ra một tính năng thử nghiệm mà người dùng Android đã chờ đợi trong nhiều năm. Nó được gọi là Chia sẻ lân cận và nó cho phép bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị Android, mang lại trải nghiệm mà trước đây chỉ có thể có với AirDrop của Apple.

Chia sẻ lân cận cho phép bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị Android. (Hình ảnh: Google)

Chia sẻ lân cận có thể sử dụng Bluetooth, Wi-Fi hoặc NFC để gửi nội dung. Do đó, dữ liệu có thể được chia sẻ ngay cả khi thiết bị của người gửi và người nhận không được kết nối với Internet.

1-Bật Chia sẻ lân cận

Chia sẻ lân cận dựa trên các dịch vụ của Google Play, vì vậy các thiết bị không có dịch vụ này sẽ không thể sử dụng nó.

-Bạn chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại sau đó kéo xuống và chạm vào mục Google. (Hình 1)

-Tiếp theo, chạm vào Thiết bị & chia sẻ, sau đó chạm vào Chia sẻ lân cận. (Hình 2, 3)

-Sau đó, chuyển nút ở trên cùng sang Bật nếu nút đang ở tính năng Tắt để bật tính năng Chia sẻ lân cận. Bạn có thể chạm vào mục Tên thiết bị nếu muốn thay đổi tên thiết bị. (Hinh 4)

-Bạn chạm vào phần Hiển thị thiết bị để thay đổi người bạn muốn chia sẻ: Mọi người – tất cả các thiết bị lân cận đều có thể kết nối, Danh bạ – chỉ cho những liên hệ cụ thể bạn chọn, Ẩn – không cho các thiết bị xung quanh thấy thiết bị của bạn nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy họ. (Hình 5, 6)

-Phần Dữ liệu cho phép thay đổi các chế độ sử dụng dữ liệu khác nhau bao gồm Dữ liệu (2G, 3G, 4G, 5G), Chỉ có Wi-Fi hoặc Không có internet (Bluetooth, NFC). (Hình 7)

2-Sử dụng Chia sẻ lân cận

-Trong một ứng dụng đang mở, chạm vào ba chấm dọc rồi chạm vào mục Chia sẻ hoặc chạm vào biểu tượng Chia sẻ trên thứ bạn muốn chia sẻ (nó trông giống như ba vòng tròn với các đường nối chúng). (Hình 8)

-Tiếp theo, chạm vào nút Chia sẻ lân cận và đợi Chia sẻ lân cận tìm kiếm các thiết bị lân cận, sau đó chạm vào thiết bị bạn muốn chia sẻ dữ liệu. (Hình 9)

-Điện thoại sẽ hiển thị thông báo chờ máy kia chấp nhận. (Hình 10)

-Một thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị nhận. Khi người nhận chạm vào nút Chấp nhận, dữ liệu sẽ được chuyển. (Hình 11)

Lưu ý: Người nhận phải để thiết bị mở khóa và phải chấp nhận cho mỗi lần truyền dữ liệu. Điều này đảm bảo người dùng không nhận được dữ liệu Chia sẻ lân cận không mong muốn.

3-Gửi ứng dụng trong Google Play

Một tính năng mới gần đây được thêm vào Chia sẻ lân cận là khả năng gửi ứng dụng từ Google Play cho người dùng Android khác.

-Bạn mở ứng dụng Google Play sau đó chạm vào biểu tượng Hồ sơ (ảnh đại diện của bạn) ở góc trên cùng bên phải và chạm vào phần Ứng dụng & thiết bị của Trình quản lý. (Hình 12)

-Tiếp theo, chạm vào nút Gửi của phần Chia sẻ ứng dụng rồi chạm vào nút Tiếp tục trong cửa sổ cảnh báo. (Hình 13, 14)

-Sau đó, bạn tích vào các ứng dụng muốn gửi rồi chạm vào biểu tượng mũi tên xanh ở góc trên cùng bên phải. (Hình 15)

-Cuối cùng, bạn chạm vào thiết bị muốn gửi hiển thị trong danh sách thiết bị đã tìm thấy và chờ kết nối. (Hình 16, 17)

-Trên điện thoại của người nhận, bạn thực hiện các bước tương tự như trên nhưng chạm vào nút Nhận. (Hình 18)

Sau đó, người nhận phải chạm vào nút Nhận để đồng ý và chọn ứng dụng họ muốn cài đặt. (Hình 19, 20) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *