Hà Nội khóa cổng con hẻm nhốt hàng chục gia đình

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hàng chục gia đình sống trong con ngõ (ngõ) phường Đại Kim, quận Hoàng Mai phẫn nộ vì cơ quan chức năng ngang nhiên khóa cổng như quản ngục mà không báo trước.

Ngày 8/9, một trang Facebook cá nhân có tên Q.K đăng tải lên mạng xã hội phản ánh việc con ngõ 56 Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị khóa nhiều lớp khóa. Trước cổng hẻm cũng có một thanh sắt chắn ngang, chắn ngang lối đi của hàng chục gia đình sinh sống bên trong.

Ngõ 56 Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, bị khóa nhiều lớp, rào chắn bằng song sắt. (Ảnh: Trần Thanh / Dân trí)

Người này phàn nàn rằng không có bệnh nhân COVID-19 sống trong hẻm nên không có lý do gì để chặn đầu hẻm như vậy. Nếu xảy ra hỏa hoạn hoặc người dân cần đi cấp cứu thì rất nguy hiểm.

Qua kiểm tra thực tế, cổng hẻm được khóa bằng 3 lớp khóa, trước cổng cơ quan chức năng còn kê một thanh sắt chắn ngang cổng, bắt vít vào tường.

Trao đổi với báo Dân trí, anh Nguyễn Quang Hùng, một người dân sống trong con hẻm cho biết: “Chiều 8/9, tôi dắt xe máy đi làm như mọi ngày thì thấy cổng khóa, tôi liền. rất bất ngờ vì trong hẻm không hề có ca trực F0 hay F1, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của người dân nơi đây ”.

Theo ông Hùng, trước khi cổng bị khóa, người dân không được cơ quan chức năng thông báo trước.

Anh N.V.T, một người dân sống trong hẻm cho biết thêm: “Sáng nay tôi đi tiêm, đến chiều thấy cổng khóa nên không vào nhà được. Đi đường khác ở chốt kiểm tra thì họ.” không cho họ vào vì khu vực chợ Đại Từ bị phong tỏa do vụ F0, mình khá bức xúc vì hẻm này không có trường hợp F1, F0 nào và cũng không được thông báo về việc khóa hẻm. cổng như thế này. “

Trao đổi với báo Dân trí về việc này, ông Nguyễn Sỹ Phong, Phó chủ tịch phường Đại Kim cho biết, việc khu dân cư khóa cổng tạm thời nói trên là do khu dân cư thực hiện nhằm kiểm soát người dân ra vào khu vực từ phố Đại Từ. . Đường Đặng Xuân Bảng.

Theo ông Phong, do chợ Đại Từ ghi nhận 1 trường hợp là F0 nên có gia đình ở phố Đại Từ đã đi chợ. Ngõ 56 Đặng Xuân Bảng lại thông với khu dân cư tổ 11 đang bị phong tỏa tạm thời nên lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ này để kiểm soát người dân khu phố Đại Từ được ra ngoài, đảm bảo công tác phòng chống dịch. COVID-19.

“Thời điểm khóa cửa ngõ 56 Đặng Xuân Bảng, các bác trong khu dân cư đã thông báo cho người dân và được mọi người đồng tình, nhưng có thể do một số người dân chưa nhận được thông báo nên mới bất ngờ, bức xúc như vậy. ”, Anh Phong biện minh.

Trước đó, từng xảy ra tình trạng chính quyền địa phương khóa cổng nhà, ngõ hẻm không cho người dân ra vào.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 28 tháng 8, dư luận Việt Nam phẫn nộ trước việc UBND xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa khóa cửa nhà 278 gia đình và giao chìa khóa. Chủ tịch xã và trưởng thôn xoay sở để “chống dịch”.

Việc khóa cửa hẻm mà không thông báo trước khiến cuộc sống của người dân bên trong gặp nhiều khó khăn, bất tiện. (Ảnh: Trần Thanh / Dân trí)

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, người dân xã Hoằng Thái cho biết, trong các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ trước đến nay của cơ quan chức năng không có hướng dẫn nào về việc khóa cổng nhà bằng F2 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

“Việc khóa cổng những gia đình có F2 bị cô lập tại nhà sẽ gây ra nhiều khó khăn và hệ lụy khi gia đình có bệnh hiểm nghèo, bệnh tiềm ẩn nặng như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường biến chứng phải vào bệnh viện. sơ cứu bất cứ lúc nào; hoặc gia đình bị chập điện, cháy nổ cần cứu hộ, cứu nạn kịp thời ”, một người dân ở xã Hoằng Thái cho biết. (Tr.N) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *