Hà Nội quyết siết người dân bằng giấy đi đường, bất chấp hiệu quả

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm người, phương tiện đi đường mới không có giấy phép khiến người dân bức xúc.

Theo báo Dân trí, thông tin trên được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát đi vào sáng ngày 7 tháng 9. Sở cũng yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “dù ở đâu thì làm. ở đó ”để ngăn chặn và kiểm soát dịch COVID-19.

Cuối giờ chiều 7/9, nhiều người tiếp tục kéo đến trụ sở Công an phường Mễ Trì để xin giấy phép đi lại. (Ảnh: Zing)

Trước đó, từ ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện “phân khu xã hội” lần thứ 4 với phương châm “chặt hơn, quyết liệt hơn” với ba khu “đỏ, vàng, xanh” ở ba cấp độ khác nhau. nhằm “phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.”

Theo đó, Công an TP Hà Nội “tiếp tục duy trì, củng cố lực lượng chốt, đội tuần tra, kiểm tra, kiểm soát” nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm pháp luật. các quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, lực lượng công an tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các điểm ra vào thành phố; lập thêm 39 chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào “vùng đỏ” (khu vực 1) theo giấy phép đường bộ mới.

Báo VNExpress cho biết, đến hết ngày 6 Tháng Chín, số lượng giấy phép đi đường do công an xã, phường, thị trấn ở Hà Nội cấp cho người đủ điều kiện “ra đường” chưa có con số thống kê. Riêng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã cấp trên 80.000 mã QR cho hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu và sinh hoạt công cộng. Trong khi đó, Hà Nội có hơn 8 triệu dân khiến nhiều người lo lắng.

Đến chiều tối 6/9, vẫn còn rất đông người dân loay hoay khắp trụ sở cơ quan chức năng để xin giấy phép đường bộ sau cả ngày “phi ngựa” vì thủ tục.

Đến khoảng 20h cùng ngày, chị Phạm Thị Yến, dược sĩ phòng khám Nam học Hàn Quốc đã bế đứa con liều lĩnh đến trụ sở Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, nộp hồ sơ xin giấy phép đi lại. sang biểu mẫu. Mới. Đã có rất nhiều người chờ đợi để làm thủ tục xin giấy phép thông hành.

Bà Yến cho biết, trước đó bà đã liên hệ với công an phường để hỏi thủ tục nhưng không có hướng dẫn vì phòng khám nơi bà làm việc “chưa xác định được thuộc đối tượng nào”. Chị gửi email, gọi điện liên tục đến “đường dây nóng” của công an nhưng họ đều báo bận nên chị buộc phải cố gắng hoàn thiện mọi hồ sơ, chạy ra phường nộp.

“Tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị, tôi sẽ cố gắng trả lời bất kể cảnh sát yêu cầu gì, tôi chỉ sợ rằng tôi sẽ không thể xin được giấy phép cho mọi người đi làm vì quá trình này. khá hỗn loạn ”, bà Yến nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hương, nhân viên một công ty hóa chất có trụ sở trên địa bàn phường Mễ Trì đã phải hai lần đi lại để nộp hồ sơ.

“Tôi đã nộp hồ sơ và nhận lại một tờ giấy ghi địa chỉ email, số điện thoại và tên công ty, không biết có được công ty chấp thuận cấp giấy phép đi lại hay không”, chị Hương lo lắng.

Cũng như chị Hương, chị Tô Thị Thanh Loan, đại diện một doanh nghiệp chuyên về vệ sinh công nghiệp cho biết, sau hơn một ngày gửi hồ sơ, đến chiều 7/9, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được phản hồi về việc kết quả. . “Tôi phải quay lại hỏi thăm ba bốn lần nhưng không biết kết quả sẽ ra sao, trong khi ngày mai thành phố bắt đầu phạt người đi ngoài đường không có hình thức mới”, chị Loan lo lắng nói với Zing. báo chí.

Mẫu giấy đi đường do Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp với ngày tháng khó hiểu. (Hình ảnh: Facebook Duy Lợi)

Trước đó vào đầu tháng 8, người dân Hà Nội cũng vất vả xếp hàng thâu đêm tại trụ sở UBND phường để xin giấy phép đi lại khi thành phố yêu cầu người đi bộ phải có “lịch trực, làm việc”. . Chỉ một ngày sau, bị dư luận phản đối, chính quyền Hà Nội đã bỏ yêu cầu trên, thay vào đó, người qua đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân, kèm theo giấy phép đi lại do cơ quan cấp theo mẫu của thành phố.

Facebooker Đinh Kim Phúc bày tỏ trên trang cá nhân: “Thế giới tập trung sản xuất vắc xin, Việt Nam tập trung làm giấy đi đường”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *