Hạ Viện chuẩn thuận kế hoạch ngân sách $3,500 tỷ của Biden

WASHINGTON, DC (AP) – Hạ viện hôm thứ Ba 24/8 đã thông qua kế hoạch ngân sách 3.500 tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden, sau khi đạt được thỏa thuận với một nhóm dân biểu ôn hòa.

Kế hoạch đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu 220-212, không có đảng viên Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ.

Công nhân làm đường xây dựng lại một con đường ở Alhambra, California, vào ngày 24 tháng 6. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Cuộc bỏ phiếu này là bước đầu tiên hướng tới việc soạn thảo kế hoạch tái thiết trị giá 3,5 tỷ USD của Tổng thống Biden vào mùa thu.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden ca ngợi cuộc bỏ phiếu là “tiến gần hơn đến việc thực sự đầu tư vào người dân Mỹ.” Ông nói rằng ông đã gọi điện cho các nhà lãnh đạo Hạ viện để chúc mừng họ về kết quả.

Trong 24 giờ trước cuộc bỏ phiếu, bầu không khí tại Hạ viện vô cùng căng thẳng khi 10 đảng viên đảng Dân chủ trung dung đe dọa sẽ không bỏ phiếu về kế hoạch ngân sách 3.500 tỷ USD. Họ yêu cầu Hạ viện trước tiên phê duyệt dự luật gần 1 nghìn tỷ đô la cho các dự án công trình công cộng khác. Dự luật đó đã được cả hai đảng ủng hộ và đã thông qua Thượng viện.

Để thỏa hiệp, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-California) trấn an nhóm trung tâm rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng đó không muộn hơn ngày 27 tháng 9, ngày Hạ viện trở lại. công việc.

“Việc phê duyệt kế hoạch ngân sách này sẽ mở đường cho kế hoạch ‘Xây dựng tốt hơn một lần nữa’, kế hoạch sẽ mang lại tiến bộ lập pháp chưa từng thấy trong 50 năm”, Pelosi nói trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba.

Bà Pelosi nói thêm rằng việc trì hoãn phê duyệt chỉ làm tổn hại đến kế hoạch kinh tế cũng như các dự luật khác.

Tổng thống Biden đưa ra kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn” nhằm tạo công ăn việc làm và giảm chi phí sinh hoạt cho các gia đình lao động ở Mỹ. Nguồn tiền cho kế hoạch này chủ yếu đến từ việc tăng thuế đối với người giàu và các công ty lớn. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *