Hạ Viện đưa trát đòi Flynn cùng 5 đồng minh thân cận Trump

  • by

Washington DC (NV) – Ủy ban Điều tra Bạo loạn Hạ viện hôm thứ Hai đã trát hầu tòa cựu tướng Michael Flynn và 5 cộng sự của cựu Tổng thống Donald Trump, bao gồm các cố vấn hàng đầu của Hạ viện. ủy ban tái tranh cử, theo Reuters.

Tổng cộng sáu người đã được gọi để làm chứng trong Ủy ban Điều tra Hạ viện bao gồm ông William Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu tổng thống; Ông Jason Miller, cố vấn chiến dịch cao cấp; Bà Angela McCallum, trợ lý điều hành; Ông John Eastman, luật sư bảo thủ lập kế hoạch đảo ngược cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn; Ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump; và ông Bernard Kerik, cựu ủy viên cảnh sát thành phố New York.

Cựu tướng Michael Flynn tại một cuộc biểu tình yêu cầu đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 (Ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Ủy ban điều tra về bạo loạn tại nhà do đảng Dân chủ lãnh đạo đã yêu cầu những cá nhân này làm chứng trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12.

Đến chiều thứ Ba, Ủy ban Điều tra Hạ viện đã đưa ra 35 trát đòi hầu tòa và đã nhận được lời khai từ hơn 150 nhân chứng. Nhiều trát đòi hầu tòa dự kiến ​​sẽ được ban hành trong tuần này.

Trát hầu tòa được đưa ra vào thứ Hai, ngày 8 tháng 11, tập trung vào các cộng sự của Trump, những người bị nghi ngờ lên kế hoạch lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Đại diện Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Bạo loạn cho biết: “Trong những ngày dẫn đến vụ tấn công ngày 6/1, các đồng minh và cố vấn thân cận nhất của cựu Tổng thống Trump đã xúc tiến một chiến dịch tranh cử”. đã cung cấp thông tin sai lệch về cuộc bầu cử và nghĩ ra một kế hoạch để ngăn cản việc kiểm phiếu của cử tri đoàn ”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *