Hạ Viện hoãn bỏ phiếu dự luật hạ tầng cơ sở $1,200 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Dân biểu Nancy Pelosi (D-California), Chủ tịch Hạ viện, tối Thứ Năm, 30 Tháng Chín, đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la được Thượng viện thông qua trước đó, sau khi bà bị phản đối bởi các đảng viên Dân chủ tiến bộ trong đảng, CNN dẫn lời một trợ lý Hạ viện cho biết bà không có đủ số phiếu để vượt qua.

Sự trì hoãn có thể kéo dài cho đến khi hai nhóm trung tâm và tiến bộ trong Hạ viện có thể đạt được thỏa thuận về một dự luật chi tiêu 3.500 tỷ USD khác.

Nancy Pelosi có vẻ thất vọng sau khi không nhận được đủ số phiếu bầu để thông qua dự luật 1,2 nghìn tỷ đô la. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Quyết định của Pelosi được đưa ra vài giờ sau các cuộc họp căng thẳng ở phe Dân chủ tại Hạ viện, bao gồm các cuộc điện đàm với Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo của các nhóm bầu cử khác.

Bà Pelosi ban đầu dự định bỏ phiếu về dự luật 1.200 đô la vào thứ Hai, nhưng bị những người tiến bộ phản đối, vì vậy bà đã chuyển nó sang thứ Năm.

Những người theo chủ nghĩa cấp tiến muốn đảng Dân chủ đảm bảo cả hai dự luật được thông qua.

Trong khi đó, phe trung tâm muốn chuyển tờ tiền nhỏ hơn trước, sau đó chuyển sang tờ tiền lớn.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã gặp gỡ cả lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện và Hạ viện để tìm cách giải quyết vấn đề, nhưng đến tối thứ Năm, mọi việc không diễn ra như ý muốn của ông. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *