Hạ Viện loại DB Greene của Georgia khỏi cả 2 ủy ban quan trọng

Hạ Viện loại DB Greene của Georgia khỏi cả 2 ủy ban quan trọng

WASHINGTON, DC (AP) – Hạ Viện hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai, bỏ phiếu loại Dân Biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) khỏi cả hai ủy ban quan trọng.

Đây là hình phạt chưa từng có mà phía Dân Chủ cho hay họ dành cho bà Greene vì đã lan truyền thuyết âm mưu đầy thù hận và bạo lực.

Dân Biểu Greene, đeo khẩu trang in chữ “Tự Do Ngôn Luận,” đi về văn phòng sau khi phát biểu tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Cuộc bỏ phiếu cho thấy tình trạng chia rẽ sâu sắc ở Hạ Viện, với kết quả 230-199, trong đó gần như toàn bộ dân biểu Cộng Hòa bỏ phiếu chống.

Tuy nhiên, như để nêu rõ tác hại mà những bài viết gây phẫn nộ trên mạng xã hội của bà Greene gây ra cho đảng Cộng Hòa, không có dân biểu Cộng Hòa nào biện minh cho việc làm đó của bà Greene.

Với kết quả bỏ phiếu hôm Thứ Năm, bà Greene bị loại khỏi hai ủy ban quan trọng Hạ Viện là Ngân Sách, và Giáo Dục và Lao Động, đến hết khóa họp này của Quốc Hội.

Vụ tranh cãi liên quan bà Greene trở nên căng thẳng sau khi có tin nữ dân biểu bảo thủ nhiệm kỳ đầu này đăng lên mạng một loạt bài viết mang tính bạo động và phân biệt chủng tộc mấy năm gần đây.

Trong số những bài viết đó có bài tán thành thuyết âm mưu của nhóm QAnon cũng như ủng hộ lời kêu gọi ám sát chính khách Dân Chủ cao cấp như Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (California). (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *